Khởi công Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh

Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2017 | 5:3

KTNT - Chiều 02/12, Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh tổ chức khởi công Dự án thí điểm nhà ở xã tại tổ dân phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh với sự tham dự của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương,lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1326/QĐ-UBND ngày 18/5/2017, diện tích 3,97 ha, với tổng kinh phí giai đoạn I gần 400 tỷ đồng. Dự án nằm ngay khu đô thị mới của thành phố, có vị trí giao thông thuận lợi, được thừa hưởng một hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ như chợ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng…

Tổng quan dự án nhà ở thí điểm xã hội ở Hà Tĩnh

Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng gồm khu nhà ở xã hội có diện tích hơn 9.000m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ với cơ cấu hộ đa dạng từ 51-77 m2, phù hợp với nhiều đối tượng; khu nhà ở thương mại có diện tích hơn 7.000 m2; khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục, thể thao có diện tích hơn 10.000 m2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương, tỉnh Hà Tĩnh phát lệnh khởi công công trình

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư dự án cho biết: Việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và được cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, đồng hành trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, đây là niềm mong đợi của đông đảo cán bộ, viên chức, công nhân, lao động có thu nhập thấp về một môi trường sống ổn định, văn minh, lành mạnh để chuyên tâm công tác.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư dự án

“Dự án nhà ở xã hội này được quy hoạch, thiết kế và xây dựng đảm bảo đầy đủ các chức năng, tiện ích, an toàn và đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.Dự án thí điểm nhà ở xã hội sẽ là mô hình mẫu về phát triển nhà ở của TP Hà Tĩnh mang đến một môi trường sống tiện ích cho các hộ dân, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và TP Hà Tĩnh nói riêng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh”, ông Hiếu nói.

Ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhà ở là một trong nhu cầu thiết yếu của người dân, là yếu tố phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và của đô thị nói riêng. Việc giải quyết nhà ở luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền quan tâm. Dự án thí điểm nhà ở xã hội sẽ là mô hình mẫu về phát triển nhà ở của TP Hà Tĩnh mang đến một môi trường sống tiện ích cho các hộ dân, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo của tỉnh nói chung và TP Hà Tĩnh nói riêng, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong tổ chức thực hiện đầu tư, đồng thời huy động đủ nguồn vốn trong quy để triển khai dự án đúng tiến độ.

Trà Giang

  ( Trà Giang )

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

Phân tích - Nhận định