Khai mạc trại sáng tác văn học tại An Giang

Thứ tư, ngày 2 tháng 8 năm 2017 | 9:14

KTNT - Sáng 2-8, tại khu du lịch Bến Đá, TP.Châu Đốc (An Giang), Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị) phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tham gia trại sáng tác văn học lần này có hơn 30 nhà văn trong và ngoài quân đội từ nhiều địa phương trong cả nước. Các nhà văn tập trung sáng tác các tác phẩm về con người và vùng đất An Giang trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ bờ cõi, cũng như những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay của tỉnh, nhằm hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia” do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát động.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội phát biểu khai mạc

An Giang là vùng đất của những nhân vật lịch sử lẫy lừng, như: Thoại Ngọc Hầu, Tôn Đức Thắng, Châu Văn Liêm, Ung Văn Khiêm... Cũng như quê hương của nhiều nghệ sĩ tài hoa như: Nguyễn Quang Sáng, Anh Đức, Viễn Phương, Hoàng Hiệp, Phan Nhân, Bạch Tuyết, cùng hàng lọat những tên tuổi danh giá khác. An Giang cũng là vùng đất của những địa danh nức tiếng bởi vẻ đẹp, với sự dung nạp, đan bện các dòng văn hóa, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Không chỉ thế, An Giang từng gánh chịu những nốt trầm rùng rợn do quân xâm lược của chế độ diệt chủng Pôn pốt gây ra, và cũng chính quân và dân An Giang, với lòng bao dung, bỏ qua quá khứ thương đau, hướng về phía trước, đã và đang từng ngày, từng giờ góp phần làm thắm lại mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Các đại biểu về tham dự buổi khai mạc trại sáng tác văn học

Trại sáng tác văn học của Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã nhận được sự giúp đỡ và phối hợp tổ chức của Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang.

Trại sáng tác được tổ chức từ ngày 2-15/8.

 Minh Tuấn – Hoài Trung 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.