Khai mạc Tuần lễ giao lưu hữu nghị quốc tế nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN

Thứ năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017 | 22:49

KTNT - Chiều 23/11, tại khu du lịch Sao Việt Phú Yên, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông, Viện nghiên cứu năng lượng và vũ trụ với sức khỏe con người quốc tế, Hội Hữu nghị Việt Nam ASEAN Hồ Chí Minh,... đã khai mạc “Tuần lễ giao lưu hữu nghị quốc tế nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN”.

Tham dự giao lưu có 500 đại biểu đến từ 10 quốc gia của cộng đồng ASEAN và 11 quốc gia ngoài ASEAN gồm Úc, Áo, Belarus, Bosnia, Bulgaria, Pháp, Italia, Mexico, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga.

Cộng đồng ASEAN có hơn 600 triệu dân là một thị trường lớn thứ 3 trên thế giới. Cộng đồng ASEAN hình thành với mục tiêu tăng cường hợp tác chính trị, an ninh kinh tế, văn hoá xã hội giữa các nước, tạo điều kiện hội nhập sâu rộng hơn với các nước và thế giới. Qua quá trình phát triển, cộng đồng ASEAN đã mở rộng ra 10 nước và ngày càng đi vào chiều sâu từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Sau 50 năm, vai trò và vị thế của ASEAN đã được xác lập và khẳng định vững chắc. Điều đó được thể hiện qua sự lớn mạnh của cộng đồng ASEAN, sự phát triển nhanh chóng của ASEAN với các đối tác nước ngoài, sự tôn trọng và ủng hộ của các nước với khu vực. Đối với nước ta, Việt Nam cũng luôn ưu tiên xây dựng mối quan hệ với các nước thành viên để cùng hợp tác, lớn mạnh và phát triển.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu đã quyên góp hơn 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào Phú Yên bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra

GS. Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông phát biểu khai mạc, ngày nay, hội nhập là để phát triển, mở rộng thị trường, phát triển kinh tế, tiếp nhận những công nghệ mới và dòng vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài. Hội nhập nhằm đưa nền giáo dục lên tầm cao để đào tạo ra những lớp người có tâm và tầm với thời đại. Hội nhập giúp văn hóa xã hội phát triển tốt hơn, làm cho con người sống văn minh hơn, tâm thức được phát triển cao hơn, giàu lòng yêu thương giữa con người với con người. Từ diễn đàn này, chúng ta bày tỏ với thế giới tình đoàn kết thân ái, tình hữu nghị không biên giới... để các quốc gia hội nhập và phát triển thịnh vượng, đất mẹ được hoà bình, được ngày càng xanh, sạch, đẹp....

Tuần lễ giao lưu hữu nghị Asean mở rộng diễn ra từ ngày 23 đến 26 tháng 11. Ngoài chương trình hội thảo các đại biểu còn đi thăm các danh thắng Phú Yên tham gia chương trình “Vì môi trường xanh sạch đẹp” thăm tặng quà cho đồng bào nghèo bị ảnh hưởng cơn bão số 12 vừa qua.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu đã quyên góp hơn 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào Phú Yên bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra./.

Hoài Trung

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Thưởng ngoạn Giáng sinh châu Âu ngay tại Hà Nội

KTNT - Với chủ đề “Giáng sinh châu Âu”, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức tuần lễ hội đặc sắc chào đón mùa Giáng sinh với sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ để lễ hội rực rỡ, như khoác lên mình chiếc áo mới, mang đậm màu sắc của Giáng sinh ở châu Âu.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.