Huyện Quế Phong khẳng định việc phá rừng sản xuất tại xã Tiền Phong là có thực

Thứ tư, ngày 26 tháng 4 năm 2017 | 11:10

KTNT - Báo Kinh tế nông thôn số ra ngày 2/4/2017 có đăng bài viết: “Quế Phong: Tan hoang rừng 163” phản ánh thực trạng hàng chục hecta rừng theo Nghị định 163 được Nhà nước giao cho các hộ dân khoanh nuôi, sản xuất trên địa bàn bản Long Quang, xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) bị chặt hạ không thương tiếc, ảnh hưởng không nhỏ đến độ che phủ, tác động xấu đến hệ sinh thái rừng đầu nguồn.

>> Quế Phong: Tan hoang rừng 163

Hàng chục hecta rừng 163 ở xã Tiền Phong bị chặt hạ (ảnh Duy Ngợi).

Sau khi báo đăng tải, UBND huyện Quế Phong đã có Kết luận số 342/UBND-KL về việc báo cáo kết quả xử lý vụ phá rừng sản xuất tại xã Tiền Phong.

Trong kết luận này, UBND huyện Quế Phong khẳng định bài báo phản ánh việc phá rừng sản xuất tại xã Tiền Phong là có thực.

Đồng thời, kết luận nêu rõ: “Qua kết quả kiểm tra, khám nghiệm hiện trường thì diện tích rừng bị chặt phá là rừng hỗn giao nứa-gỗ, trong đó cây thân gỗ chiếm tỷ lệ rất nhỏ, hầu hết cây gỗ có đường kính từ 5cm đến 25cm, cá biệt một số cây có đường kính đến 30cm. Trữ lượng theo kết quả đo đếm tại hiện trường nơi thấp nhất 14,49m3/ha; cao nhất 36m3/ha; mật độ cây nứa nơi thấp nhất là 1.260 cây/ha; nơi cao nhất là 6.060 cây/ha thuộc trạng thái rừng nghèo kiệt.

Hiện nay vụ việc đã được Công an huyện tiếp nhận hồ sơ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong kết luận này, UBND huyện Quế Phong cũng cảm ơn Báo Kinh tế nông thôn đã kịp thời phản ánh và kính mong quý báo đồng hành với huyện nhà trong thời gian tới.

Ban bạn đọc

 

 

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Cải chính

Hồi âm

Vụ khai khống hàng ngàn kg giống lúa lai để trục lợi: Hàng loạt cán bộ dính án kỷ luật!

KTNT - UBND huyện Mỹ Đức vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan đến HTX NN thị trấn Đại Nghĩa giả mạo chữ ký, lập danh sách khống 1.500kg giống lúa lai Syn 6 để trục lợi.

Nhắn tin

Nhịp cầu bạn đọc số 1-2017: Mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc

KTNT - Dù UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo, báo đã nhiều lần cử phóng viên trực tiếp liên hệ cũng như gửi văn bản đôn đốc, quá thời hạn quy định đã lâu, vẫn chưa nhận được kết quả xử lý vụ việc báo nêu của UBND huyện Đông Anh và UBND quận Long Biên.