Hơn 150 nghìn tỉ đổ vào thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh

Thứ hai, ngày 6 tháng 3 năm 2017 | 14:0

KTNT - Thị trường bất động sản (BĐS) TP. Hồ Chí Minh những tháng đầu năm 2017 tiếp tục ghi nhận nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường tiếp tục tăng đạt ở mức 10,6% tổng dự nợ tín dụng và chiếm tỷ lệ 35,2% tổng dư nợ tín dụng BĐS của cả nước.

Theo đó, tại báo cáo đánh giá tình hình thị trường BĐS của Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA), vừa đưa ra những con số tổng quan về tín dụng trong lĩnh vực BĐS. Cụ thể, mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2016 ở mức 18,7%, dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đạt 19,3% ở mức cao nhất nước. Tuy nhiên, với mức tăng trưởng tín dụng cũng tiềm ẩn nguy cơ tăng tỷ lệ nợ xấu có thể xảy ra trong trung hạn và dài hạn do đó cần được tiếp tục giám sát chặt chẽ.

Nguồn vốn tín dụng tiếp tục đổ vào thị trường BĐS những tháng đầu năm 2017

Riêng nguồn tín dụng đổ vào thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh đạt ở mức 150 nghìn tỷ đồng đạt mức 10,6% tổng dư nợ tín dụng của thành phố và chiếm tỷ lệ 35,2% tổng dư nợ tín dụng BĐS của cả nước đạt mức tăng trưởng hơn 14% so với năm 2015. Cùng với đó, dư nợ vay tiêu dùng toàn thành phố khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng chiếm 14,7% tổng dư nợ. Trong số này mức cho vay để sửa chữa và xây mới nhà chiếm khoảng 38% tương ứng hơn 70 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng trong những tháng đầu năm thị trường BĐS cũng có nhiều sắc thái riêng. Cụ thể, theo thông tin từ Savills Việt Nam vừa công bố trong báo cáo lời khuyên dành cho BĐS Châu Á - Thái Bình Dương năm 2017 nhận đình có 3 loại hình tiềm năng tại Việt Nam sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội tại các thị trường mới và các loại tài sản mới. Cụ thể, thị trường văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực với công suất cho thuê trong quý 4/2016 ở mức 97%. Nhu cầu của thị trường vẫn đang duy trì ở mức cao bởi khách thuê ngày càng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và kỳ vọng các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, và BĐS đáp ứng yêu cầu của mình trong các tòa nhà văn phòng hiện đại.

Đình Hùng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Thị trường

Phú Sơn Thuận bắt tay cùng 6 đối tác tại Dự án Xi Grand Court

KTNT- Theo thông tin từ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận, sẽ có 6 đối tác cùng tham gia phân phối dự án Xi Grand Court.

Phân tích - Nhận định

Tạo điều kiện cho các dự án đã giải phóng mặt bằng trên 80%

KTNT - Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh thị trường bất động sản.