Hội nghị Kinh tế Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017 khu vực phía Nam

Thứ năm, ngày 13 tháng 7 năm 2017 | 12:17

KTNT - Sáng 13/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng đã tổ chức khai mạc Hội nghị Kinh tế Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017 khu vực phía Nam nhằm đánh giá toàn diện hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế trong quân đội và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu đến dự hội nghị

Hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế của quân đội 6 tháng đầu năm 2017 của toàn quân nói chung và khu vực phía Nam nói riêng đã có nhiều cố gắng, tiến bộ so với cùng kỳ năm 2016 và đạt được hiệu quả tổng hợp về kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh.

Theo đó, các khu kinh tế quốc phòng trong khu vực đã hoàn thành được các mục tiêu ổn định chính trị, xây dựng thế trận lòng dân tại các địa điểm, khu vực biên giới. Tại phía Nam, Bộ Quốc phòng có 29 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, có kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tốt như: Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Tổng công ty 28… Hoạt động kinh tế đối ngoại và xúc tiến thương mại cũng được các cơ quan, đơn vị quan tâm và thực hiện hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng và tham gia xóa đói giảm nghèo ở các địa bàn chiến lược của nước bạn.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian tới trên cơ sở triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng và kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017. Các đơn vị cần tập trung thực hiện thắng lơi nhiệm vụ cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp quân đội giai đoạn 2016-2020. Các doanh nghiệp thuộc diện cổ phần hóa khẩn trương xử lý các vấn đề tài chính, thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp và các bước cổ phần hóa theo đúng kế hoạch. Các doanh nghiệp giữ lại 100% vốn nhà nước trên cơ sở nhiệm vụ quân sự quốc phòng được giao, xây dựng đề án tái cơ cấu để triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng xây dựng chiến lược phát triển thị trường, sản phẩm phát triển nguồn nhân lực, phát triển công nghệ, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2017, hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế quân đội tập trung vào xây dựng khu kinh tế quốc phòng, kết hợp với địa phương triển khai các mô hình hỗ trợ sản xuất, xóa đói giảm nghèo gắn với an ninh quốc phòng, xây dựng nếp sống mới ở các xã biên giới; thường xuyên quán triệt nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm cho cán bộ các cơ quan, đơn vị trong quản lý đất quốc phòng vào hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế theo đúng chủ trương của Quân ủy Trung ương; quản lý sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế hiệu quả, chặt chẽ, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và Bộ Quốc phòng…

Minh Tuấn – Hoài Trung

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Trao 250 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Phú Yên

KTNT - Ngày 5/9, Câu lạc bộ Doanh nhân Phú Yên cùng Ban đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP Hồ. Chí Minh trao 190 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.