Agribank KT

Hội nghị “Kết nối cung cầu Quảng Ngãi 2017”: Cơ hội hợp tác, giao thương

Thứ tư, ngày 6 tháng 9 năm 2017 | 17:56

KTNT –  Hội nghị “Kết nối cung cầu Quảng Ngãi 2017” là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp, thương nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà sản xuất của các địa phương trong cả nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương.

Chiều nay (06/9), lần đầu tiên tại Quảng Ngãi, diễn ra Hội nghị “Kết nối cung cầu - Quảng Ngãi 2017” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa sản xuất tại Quảng Ngãi và các tỉnh, thành vào các hệ thống phân phối trên cả nước; kết nối hai chiều, nâng cao hiệu quả lưu thông hàng hóa; hỗ trợ đưa hàng hóa đặc trưng của tỉnh như hành, tỏi Lý Sơn, sản phẩm từ quế Trà Bồng, bò khô, nước mắm và các sản phẩm Quảng Ngãi có thế mạnh như gạch không nung, nấm, bánh kẹo, sữa đậu nành, nước khoáng, các loại hải sản, rau an toàn... vào các hệ thống phân phối.

Nhiều đơn vị, DN trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu SP tại Quảng Ngãi.

Nhiều đơn vị, DN trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu SP tại Quảng Ngãi.

Đồng thời, qua Hội nghị còn tìm kiếm nguồn hàng đặc sản, đặc trưng của từng địa phương, các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm sản xuất, nuôi trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP... để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ông Trần Phước Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi, cho biết, Hội nghị kết nối cung cầu lần này sẽ góp phần vào công tác kích cầu thương mại, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt; qua đó, góp phần đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường nội địa; đẩy mạnh liên kết các vùng miền; trao đổi và tiêu thụ hàng hóa giữa các doanh nghiệp (DN) tại Quảng Ngãi với các DN của các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một số tỉnh, thành khác của cả nước.

Cũng theo ông Hiền, Quảng Ngãi là địa phương không có nhiều thuận lợi như các tỉnh, thành phố lớn khác trong kết nối cung cầu. Vì thế, ngoài mục tiêu chính nói trên, hội nghị còn mong muốn đưa DN, nhà phân phối đến gần hơn với hàng hóa trong tỉnh, đặc biệt là nông sản, đặc sản. Đầu phân phối, tiêu thụ sản phẩm sẽ nói rõ về tiêu chuẩn hàng hóa của mình, để người làm ra sản phẩm ở Quảng Ngãi nắm bắt, thực hiện, đưa “cung gặp cầu”…

Ông Trần Phước Hiền nhấn mạnh: “Với tinh thần đồng hành để phục vụ DN, Sở Công Thương Quảng Ngãi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các DN lựa chọn đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; luôn sẵn sàng làm cầu nối, kết nối cung - cầu cho các DN trong và ngoài tỉnh tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, hy vọng nhiều hợp đồng kinh tế sẽ được lý kết”.

Dịp này, 87 đơn vị, DN trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm và tham gia Hội chợ, triển lãm công thương Duyên hải miền Trung với quy mô trên 400 gian hàng; giới thiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu...
 

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

Khuyến nông

Kinh tế VAC

NHCSXH-vì an sinh xã hội