Hội đồng hương Cẩm Xuyên đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Hà Tĩnh

Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2017 | 7:11

KTNT - Ngày 6/12, tại TP. Hồ Chí Minh, BCH Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt BCH.

Trong bầu không khí vui vẻ, ấm áp tình đồng hương của những người con Cẩm Xuyên, BCH Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo đến lãnh đạo địa phương và các đại biểu những kết quả đạt được của hội trong năm 2017 và định hướng năm 2018.

BCH Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh

Trong năm 2017, hội đồng hương đã đạt nhiều kết quả trong công tác an sinh xã hội như: vận động số tiền hơn 1 tỷ đồng góp phần xây dựng các công trình cầu, đường, cất nhà tình nghĩa, tình thương, hỗ trợ học bổng, khám chữa bệnh cho người dân.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ trái sang) Tổng biên tập Báo Kinh tế Nông thôn thăm, tặng quà bà con tại Cẩm Xuyên

Ngoài ra, BCH Hội đồng hương Cẩm Xuyên đã tận tâm nổ lực đóng góp xây dựng quê hương và ủng hộ bà con quê hương trong bão số 10. Điển hình như anh Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty CP An Lạc đã đóng góp 40 triệu đồng, anh Phan Xuân Nghĩa, KS Hòn Én 25 triệu đồng, nhà báo Trần Đại Ngoạn, 25 triệu đồng, anh Phan Hồng Phong, Giám đốc Công ty Liên Hồng Minh 16 triệu đồng. Nhà báo, Đại tá Trần Đại Ngoạn, Chủ tịch Hội đồng hương Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết Hội đồng hương cẩm Xuyên cũng chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, mặc dù không phải là người cẩm Xuyên nhưng đã tận tình giúp đỡ và đóng góp cho hoạt động từ thiện tại quê nhà trong năm 2017. Điển hình như ông Trân Minh Tâm, anh hùng LLVT nhân dân quê Bến Tre đóng góp 50 triệu đồng, anh Trân Song Hải, Tổng giám đốc Công ty HP đóng góp 30 triệu đồng, đại tá Đoàn Hoài Trung Truyên hình QPVN, CCB Lữ đoàn đặc công 316 đã vận động hàng trăm: mì tôm, dầu ăn, gạo tặng bà con bị thiệt hại bão số 10. Hội đồng hương cũng biểu dương BS Nguyễn Xuân Lam, nguyên Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh đã tặng dàn loa máy cho Trường tiểu học Cẩm Thịnh trị giá 55 triệu đồng, biểu dương Hội đồng hương xã Cẩm Nhượng, xã cẩm Thịnh đã duy trì hoạt động tốt và làm tốt công tác tự thiện; biểu dương Truyền hình QPVN, Báo Kinh tế Nông Thôn, Đài PTTH Cẩm Xuyên đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền hoạt động thiện nguyện cùa Hội đồng hương Cẩm Xuyên trong năm 2017.

Hội đồng hương Cẩm Xuyên TP. Hồ Chí Minh trao quà cho bà con vùng bão

Thăm, tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên

Theo kế hoạch năm nay, BCH hội đồng hương Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh phấn đấu tuyên truyền, vận động tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội, trong đó sẽ trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và các công trình cầu, đường xã nông thôn mới...

BCH Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh) Nguyễn Văn Tiến nhấn mạnh, hoạt động này của BCH Hội đồng hương Cẩm Xuyên được tổ chức hàng năm nhằm kết nối, chia sẻ giữa những người con Hà Tĩnh đang học tập, làm việc, sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động hàng năm này đã giúp lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh với những người dân xa quê được gần hơn. Riêng huyện Nhà Bè, lãnh đạo huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, những người chọn Hà Tĩnh là quê hương thứ hai của mình hãy tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ và lòng nhiệt tình của mình vì sự phát triển tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Cẩm Xuyên tại TP. Hồ Chí Minh, nhà báo Nguyễn Đình Tú thay mặt BCH hội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo huyện, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các hội viên, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đối với tấm lòng nhiệt thành, giúp đỡ bà con, đồng thời ghi nhận sự đóng góp tiền của, công sức của những người con Cẩm Xuyên và cũng mong rằng, các hội viên, mạnh thường quân trong thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương nói riêng và tỉnh nhà nói chung trong thời gian tới./.

Minh Tuấn

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất phân bón giả

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương điều tra xác minh việc sản xuất, kinh doanh phân bón giả.

Đời sống

Ai tiếp tay cho Công ty Nhiệt điện Sơn Động sai phạm?

KTNT - Công ty Nhiệt điện Sơn Động đổ hàng chục nghìn tấn xỉ thải sai quy hoạch nhiều tháng nay nhưng chưa bị xử lý. Câu hỏi đặt ra là, ai đang tiếp tay cho công ty này sai phạm?

Thị trường

Phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có Quyết định số 4653/QĐ-BNN-KHCN về việc phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”.