Hội An vào top 5 điểm đến có giá rẻ nhất thế giới

Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2017 | 20:28

Từ vị trí thứ 11 năm ngoái, thành phố Hội An vươn lên hạng 5 trong danh sách các điểm du lịch có chi phí thấp nhất thế giới.

Công ty tài chính Post Office Travel Money của Anh vừa đưa ra báo báo về các kỳ nghỉ dài năm 2017, trong đó xếp hạng 30 điểm đến có giá rẻ nhất thế giới.

Danh sách dựa trên chi phí cho một ly cà phê, một chai bia, một lon coca, một ly rượu, một ly cocktail, một thanh chocolate, một chai nước lọc, một tuýp kem chống nắng, một tuýp kem chống côn trùng và một bữa ăn 3 món dành cho 2 người.

Nổi tiếng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng năm nay lần đầu tiên Tokyo đứng đầu danh sách với tổng chi phí cho 10 thứ kể trên là 65,55 USD. Mức giá này thấp hơn 23% so với năm ngoái và giảm 60% kể từ năm 2012.


Mức giá ở Hội An được đánh giá là rẻ hơn cả ở Phuket, Bali và Penang, các điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á. Ảnh: Trần Việt Anh.

Hội An xếp thứ 5 trong danh sách với tổng chi phí là 102,86 USD, ngay sau Cape Town (Nam Phi), Mombasa (Kenya), Colombo (Srilanka). Theo Post Office Travel Money, trung bình một cốc cà phê ở Hội An có giá 2,52 USD, một chai bia giá 3,54 USD, một bữa tối cho hai người tốn 68,15 USD.

Trong danh sách này, Phuket của Thái Lan có giá cả tăng đáng kể, khi từ vị trí thứ 7 năm ngoái đã sụt xuống 11 ở bảng xếp hạng 2017. Với tổng chi phí khoảng 109 USD, mức giá này đã cao hơn 17% so với trong năm 2016. Các resort hàng đầu của Thái Lan cũng đắt hơn ở Hội An hơn 15%. Bali của Indonesia hiện đứng thứ 6 và giảm 4 bậc so với năm ngoái.

Top 10 điểm đến giá rẻ còn có Penang (Malaysia). Thành phố biển này vươn từ vị trí 13 năm 2016 lên thứ 9 trong năm nay với chi phí giảm 7%.

Theo Vy An/Vnexpress.net

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Tuýnh Nhật Minh hóa thân thành ông bố đơn thân với bộ hình ấn tượng

KTNT - Dưới góc máy nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Tuấn Phan đã tái hiện những khoảnh khắc đẹp, giàu tình cảm của ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh, nghệ sỹ của Thủ đô Hà Nội và bé Nam Khánh (Bon).

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.