Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam bảo tồn voi tại Quảng Nam

Thứ năm, ngày 7 tháng 9 năm 2017 | 14:15

KTNT –  Ngày 07/9, tại xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam.

 Đại sứ Ted Osius cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nghe các em học sinh xã Phước Ninh chia sẻ những hiểu biết về loài voi.

Đại sứ Ted Osius cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nghe các em học sinh xã Phước Ninh chia sẻ những hiểu biết về loài voi.

Khu bảo tồn này có diện tích gần 19.000ha thuộc 2 xã Phước Ninh và Quế Lâm (huyện Nông Sơn), có nhiệm vụ bảo vệ sinh cảnh quan trọng cho một trong những quần thể cuối cùng của loài voi châu Á đang nguy cấp tại Quảng Nam với số lượng khoảng 7 cá thể.

Chia sẻ tại buổi lễ, ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho rằng, việc cải thiện cuộc sống của các cộng đồng địa phương, bảo tồn đa dạng sinh học và giúp các tỉnh của Việt Nam thực hiện các chương trình tăng trưởng kinh tế bền vững là một phần quan trọng trong cam kết của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam.

Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng quà cho các em học sinh xã Phước Ninh

Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam tặng quà cho các em học sinh xã Phước Ninh.

Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID đang phối hợp với tỉnh Quảng Nam cải thiện các cơ hội sinh kế cho các cộng đồng dân cư sinh sống trong và xung quanh khu bảo tồn, thực hiện giám sát đa dạng sinh học và nâng cao nhận thức về bảo tồn cho người dân địa phương.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Trường Sơn Xanh” do USAID tài trợ 2 tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời bảo tồn rừng và đa dạng sinh học.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast tìm ra hai mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất

Mẫu xe Sedan 2 và SUV 2 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi do VinFast tổ chức.

Đời sống

Hà Nam: Nghi vấn trong thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B

KTNT - Người dân cho rằng, trong quá trình thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B (chợ Dầu-Ba Đa), đoạn trước cửa Trường THCS Văn Xá (Kim Bảng - Hà Nam), đơn vị thi công đã không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như: Chỉ gạt lớp bùn đất, chỗ thì rải vải địa, chỗ thì không, sau đó chỉ rải lớp đá nhỏ rồi lu lèn.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.