Hỗ trợ người dân vùng bão lũ ở Quảng Nam

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017 | 13:4

KTNT –  Sáng 14/11, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN), do ông Nguyễn Văn Tân, Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn NHNNVN đã đến Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo công ty xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng cho đồng bão lũ lụt Quảng Nam.

Đoàn lãnh đạo Công ty Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 350 triệu đồng cho đồng bão lũ lụt Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong đợt ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hàng chục người bị chết;  hơn 400 ngàn khối lượng đất đá bị sạt lở xuống các hệ thống công trình giao thông, nhà cửa gây hư hỏng nặng...  Ước tính tổng thiệt hại hơn 820 tỷ đồng.

Thay mặt Đoàn công tác NHNNVN, ông Nguyễn Văn Tân chia sẻ: Sau đợt cơn bão số 12 đi qua, lãnh đạo NHNNVN đã phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng quyên góp hỗ trợ cho bà con vùng lũ.

Đoàn công tác quyết định hỗ trợ cho đồng bào tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12 với số tiền 1 tỷ đồng. Đồng thời, mong muốn bà con trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng trong đợt mưa bão sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam cũng trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ  lụt Quảng Nam.

Cũng trong sáng nay (14/11), Đoàn công tác của Công ty Xăng dầu Việt Nam đã đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hỗ trợ số tiền 350 triệu đồng để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tỉnh Quảng Nam.

Được biết, tính đến thời điểm này, các đoàn lãnh đạo và các cơ quan doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh đã hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt   Quảng Nam hơn 4 tỷ đồng.

                                                                                     Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An: Hướng tới đào tạo đa ngành nghề chất lượng cao

KTNT - Trước vị thế mới và đòi hỏi thực tiễn, Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An đề ra chiến lược phát triển mới với trọng tâm là củng cố bộ máy tổ chức và cơ sở vật chất, phấn đấu trở thành nơi đào tạo đa ngành nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Xã hội từ thiện

Bố mẹ hết nước mắt khóc 2 con bị bệnh ung thư máu

KTNT - Niềm hy vọng mong manh như ngọn đèn trước gió lâu nay gần như đã tắt lịm với anh Dương Hữu Đàn khi hay tin cả hai con, Minh Tuệ 5 tuổi và Trí Sang 2 tuổi đều bị bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.