Hiệu quả mô hình thâm canh cây đậu phộng ở Ninh Phước

Thứ sáu, ngày 12 tháng 5 năm 2017 | 14:22

KTNT - Nhằm đa dạng hóa giống đậu phộng (lạc), khuyến khích người nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, vụ đông xuân 2016 - 2017, Trạm Khuyến nông Ninh Phước (Ninh Thuận) đã thực hiện mô hình thâm canh cây đậu phộng sử dụng giống L14 tại xã An Hải. Mô hình có quy mô 0,6ha do 2 hộ thực hiện.

Mới đây, Trạm Khuyến nông Ninh Phước đã tổ chức buổi báo cáo kết quả thực hiện mô hình và tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm thâm canh cây đậu phộng vụ đông xuân cho 30 hộ dân trong và ngoài mô hình tại xã An Hải.

Tại buổi báo cáo, hầu hết các hộ dân trong và ngoài mô hình nhận thấy hiệu quả thiết thực từ việc thâm canh cây đậu phộng giống L14.

Ông Nguyễn An Hiền, ở thôn Từ Tâm 2, một trong hai hộ tham gia mô hình cho biết, những năm qua, gia đình ông trồng nhiều loại cây trồng khác nhau nhưng hiệu quả mang lại không cao. Sau khi được tập huấn và được cán bộ khuyến nông tích cực hướng dẫn, ông đã mạnh dạn trồng cây đậu phộng giống L14 trên diện tích 0,3ha. Sau 3 tháng trồng, cây đậu phộng cho năng suất ước đạt 43,2 tạ/ha.

Giống đậu phộng L14 khá phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu cũng như kỹ thuật canh tác của người dân địa phương. Ông Hiền và các hộ dân mong Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình để giúp nông dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Lê Xuân Đăng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận