Hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đã có mặt tại Đà Nẵng

Thứ hai, ngày 11 tháng 7 năm 2016 | 16:29

KTNT - Hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica vừa chính thức khai trương cửa hàng tại địa chỉ 90 Hải Phòng, phường Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đây là cửa hàng thực phẩm hữu cơ đầu tiên tại Đà Nẵng và là cửa hàng thứ tư thuộc hệ thống Organica, sau cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ tại quận 1, quận 3 và quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Nhân dịp khai trương, Organica Đà Nẵng sẽ giảm giá 10% tất cả các mặt hàng rau củ tươi trong 3 ngày.

Bà Phạm Phương Thảo, Giám đốc điều hành hệ thống Organica cho biết, việc mở cửa hàng mới tại Đà Nẵng nằm trong kế hoạch mở rộng chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ trong năm 2016. Điều này cũng thực hiện lời hứa và cam kết của Organica từ khi mới thành lập là đem các loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Khách hàng chọn sản phẩm tại cửa hàng Organica Đà Nẵng thuộc Hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica

Mặc dù có khoảng 40.000 ha đất sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhưng phần lớn các sản phẩm hữu cơ sản xuất tại Việt Nam được dành để xuất khẩu. Thực phẩm hữu cơ vẫn còn rất xa lạ với nhiều người VN và thực phẩm hữu cơ cũng chỉ được bày bán ở một vài cửa hàng cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. “Là một ngành tiềm năng và còn rất mới nên cũng chứa đựng nhiều thử thách. Với việc đầu tư mở rộng hệ thống trang trại và hệ thống phân phối, tôi mong ngày càng có nhiều người lựa chọn thực phẩm hữu cơ vì nhận thức về lợi ích mà thực phẩm hữu cơ mang lại cho bản thân khách hàng, cũng như nông nghiệp hữu cơ mang lại lợi ích cho cả cộng đồng. Hiện nay Organica đã có trên 600 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại: thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế. Organica đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU để đưa về Việt Nam các sản phẩm hữu cơ còn thiếu giúp hoàn thiện chủng loại sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu của khách hàng”, bà Phạm Phương Thảo cho biết thêm.

Với việc trang trại Organica tại Long Thành (Đồng Nai) được chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU vào tháng 11-2015, sau đó là trang trại liên kết của Organica tại Lâm Đồng được chứng nhận vào đầu năm 2016, Organica đang là nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ có chứng nhận với nhiều sản phẩm nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, Organica cũng đã triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc của Traceverified để khách hàng tiện theo dõi và kiểm soát các sản phẩm tại cửa hàng. Chỉ cần dùng điện thoại có app đọc mã QR, khách hàng có thể có đầy đủ các thông tin từ khi trồng đến khâu thu hoạch.

Được biết, Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013. Hệ thống phát triển những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO).

Ngọc Lan

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Quảng Nam: Thaco xuất xưởng xe Mazda CX-5 mới

KTNT - Ngày 18/11, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tổ chức lễ xuất xưởng xe Mazda CX-5 mới.

Đời sống

Ai tiếp tay cho Công ty Nhiệt điện Sơn Động sai phạm?

KTNT - Công ty Nhiệt điện Sơn Động đổ hàng chục nghìn tấn xỉ thải sai quy hoạch nhiều tháng nay nhưng chưa bị xử lý. Câu hỏi đặt ra là, ai đang tiếp tay cho công ty này sai phạm?

Thị trường

Phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có Quyết định số 4653/QĐ-BNN-KHCN về việc phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”.