Hãy giúp đỡ một hoàn cảnh thương tâm

Thứ hai, ngày 13 tháng 3 năm 2017 | 13:13

KTNT - Tiếng khóc của con trẻ, tiếng ru yếu ớt, nghẹn ngào vì quá mệt mỏi của bà mẹ trẻ khiến chúng tôi không thể cầm lòng khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của đôi vợ chồng Phan Văn Hợp (1990) và Nguyễn Thị Nga (1993) đang phải sống nương nhờ nhà ngoại ở xóm Phượng Sơn, xã Trường Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hai vợ chồng cùng làm công nhân ở Bình Dương yêu thương nhau rồi cưới, hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn khi hai bé sinh đôi Phan Ngọc Bảo Trân và Phan Ngọc Bảo Trâm ra đời. Sinh đôi thiếu tháng nên hai bé phải nằm lồng kính điều trị ở bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) hơn 2 tháng mỗi ngày chi phí 2,5 triệu, thế nhưng sau 7 tháng cả hai cháu lại được các bác sĩ ở đây chuẩn đoán bị chứng bệnh mắt mờ, suy thận nặng, viêm phổi. Bản thân anh Hợp lại bị u cũng chưa có điều kiện mổ, nay con ốm đau liên miên thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà nên hiện tại hai vơ chồng đã phải nghỉ làm công nhân để chăm lo cho các con. Vì không có điều kiện nên buộc gia đình phải chuyển hai cháu về quê để điều trị. Hiện một cháu đang điều trị ở bệnh viện Nhi TW, một cháu đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Gia đình anh Hợp, chị Nga đang phải nương nhờ nhà ngoại với hai đứa con sinh đôi thiếu tháng ốm đau liên miên

Trong căn nhà không còn gì đáng giá, bà Nguyễn Thị Dung (bà ngoại của hai cháu Bảo Trân và Bảo Trâm) trải lòng với chúng tôi: Ông nội của các cháu đã mất, bà nội bị bệnh nặng nên hiện tại cả gia đình cháu trông cậy vào nhà ông bà ngoại là hộ nghèo, con trai tôi cũng bị bệnh đao từ nhỏ. Từ ngày hai cháu Trân và Trâm đau yếu tài sản đáng giá trong nhà cũng đội nón ra đi, những chỗ vay được đã vay, bìa đất cũng đã cắm, chúng tôi già rồi lại làm nông nên số tiền vay không có khả năng trả. Thương con, thương cháu nhưng đành bất lực, đến thời điểm hiện tại gia đình đã kiệt sức. Chỉ mong có một phép màu nào đó để các cháu và hai con tôi được sống mạnh khỏe, bớt đau đớn.

Khi biết chúng tôi đến tìm hiểu gia cảnh, Ông Nguyễn Huy Tý trú tại thôn Phượng Sơn là láng giềng của gia đình ông bà ngoại hai cháu cho biết: Cám cảnh lắm cô chú à, hai cháu thì phải ra vào viện thường xuyên, vợ chồng nó cũng chưa có chổ trú thân phải đưa con về đây sống nương nhờ hoàn toàn vào gia đình đằng ngoại lại đang thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống của tất cả gia đình chỉ biết trông chờ vào vài sào ruộng thì rồi đây lấy đâu ra tiền để chạy chữa và mua sữa ngoài cho các cháu. Từ khi vợ chồng nó ôm con về đây, ông bà đã phải vay mượn hàng trăm triệu đồng, nhà cửa cũng đã cắm cho Ngân hàng, không biết mai này rồi gia đình họ sẽ xoay đâu ra tiền để chạy chữa tiếp cho các cháu và trả nợ đây.

Mong được các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh Hợp, chị Nga trên hành trình kéo dài sự sống cho con.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Dung, thôn Phượng Sơn, xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (Bà ngoại của hai cháu) hoặc số điện thoại Anh: Phan Văn Hợp 01663.559.281, chị Nguyễn Thị Nga: 016622.944.075

Trà Giang

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích