Hasco Feed đồng hành cùng trang trại heo sạch

Thứ sáu, ngày 21 tháng 4 năm 2017 | 15:42

KTNT - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong chăn nuôi heo, anh Kim Xuân Cường, xã Quang Lãng (Phú Xuyên - Hà Nội) hiện đang sở hữu trang trại nuôi heo sạch quy mô lớn nhất vùng.

Anh Kim Xuân Cường bên trang trại heo sạch của mình.

Với diện tích hơn 2ha,  trang trại heo sạch của anh Cường đang nuôi 1.500 heo thịt/lứa, tạo việc làm cho 6 công nhân với thu nhập cao. Họ đều là người có kinh nghiệm và chuyên môn kỹ thuật về nuôi heo.

Để đảm bảo chất lượng heo sạch, anh Cường luôn chú trọng từ khâu chọn giống. Anh cho biết: “Phải chọn những con mình dài, cân đối, lưng thẳng, bụng thon gọn, mông vai nở, gốc đuôi to, chân thanh, thẳng và chắc chắn. Da dẻ hồng hào, lông thưa óng mượt, mắt tinh nhanh, đi lại hoạt bát, nhanh nhẹn... Đó là những con heo khỏe mạnh, ăn nhiều và nhanh lớn”.  

Mọi khâu trong quá trình chăn nuôi đều được khép kín. Chuồng xây cao, thoáng mát, máng ăn bán tự động, có thể kiểm soát lượng thức ăn; có tấm làm mát, máy lọc không khí, hệ thống quạt, kiểm soát nhiệt độ. Hầu hết những vật liệu, thiết bị tại trang trại đều là hàng nhập khẩu. Đặc biệt, xung quanh trang trại luôn được rắc vôi bột để khử trùng; nhân viên cũng được khử trùng và thay quần áo riêng của trại mới được vào chăm sóc heo, đảm bảo môi trường sạch và sức khỏe của heo.

Nhờ công nghệ nuôi heo sạch, dù nuôi với số lượng lớn nhưng khắp khu chuồng trại không hề ngửi thấy mùi hôi. Đó là vì anh Cường đã đầu tư hệ thống hầm biogas, 100% chất thải đều được xả xuống hầm, vừa tạo nguồn chất đốt, vừa bảo vệ được môi trường.

Thức ăn cho heo Hasco Feed, sản phẩm được anh Cường tin dùng.

Hiện, trang trại của anh Cường sử dụng hoàn toàn thức ăn chăn nuôi của Hasco Feed, hàng tháng 1.500 con tiêu thụ hết 120 - 130 tấn thức ăn. Anh Cường chia sẻ, sản phẩm thức ăn cho heo của Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Hasco Feed có mùi thơm đặc trưng, không hề có mùi hôi, viên cám có độ mịn, không bị vón cục. Nhờ vậy, heo nuôi rất khỏe, ít bị ốm. Giống mới nhập trang trại nặng khoảng 8 - 9kg, sau khoảng 5 tháng nuôi, đạt 120 - 130kg/con. Khi heo đạt trọng lượng 40 -50kg, anh Cường dừng tiêm vắc-xin để đảm bảo chất lượng thịt sạch.

Anh Cường cho biết thêm, các sản phẩm của Hasco Feed không chứa chất cấm, nguyên liệu sạch, áp dụng công nghệ Biozeem và men tiêu hóa Pribiotcs nội sinh để tạo ra sản phẩm sạch, không có bất cứ tác dụng phụ nào đối với vật nuôi, vì vậy, heo ăn nhiều và nhanh lớn.

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, Tổng giám đốc Hasco Feed: “Để trở thành người bạn đáng tin cậy của các trang trại chăn nuôi, chúng tôi luôn tâm niệm một điều: “Sự phát triển của bà con cũng là sự phát triển của chúng tôi”. Chính vì vậy, Hasco Feed đặc biệt ưu tiên chú trọng tới chất lượng sản phẩm, kiểm soát chặt chẽ ngay từ vùng nguyên liệu và quy trình sản xuất, giúp các hộ chăn nuôi và các trang trại lớn xây dựng thương hiệu phát triển bền vững; cung cấp sản phẩm, quy trình bán hàng hoàn hảo. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn quy trình chăn nuôi, hỗ trợ đầu ra  và mang đến những giải pháp chăn nuôi tốt nhất cho bà con”.

Nhờ quy trình chăn nuôi khép kín cùng chất lượng thức ăn đảm bảo, trang trại không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mang lại giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt heo đảm bảo tươi sạch: thịt luôn có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo và có độ đàn hồi cao. Nhờ vậy, heo tại trang trại của anh Cường luôn có đầu ra, lượng tiêu thụ ổn định và mang lại giá trị kinh tế cao.

P.V

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích