Hải Phòng chủ động phòng chống bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 12:28

KTNT - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có Công điện khẩn gửi UBND các quận huyện cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị về việc ứng phó với  bão số 2.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng có công điện khẩn gửi UBND các quận, huyện cùng lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố:

Liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng trách không đi vào vùng nguy hiểm (Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới gió mạnh cấp 6 trở lên, biển động từ vĩ tuyến 15,5-20,0N; phía Tây kinh tuyến 113,00E) và khẩn trương di chuyển về nơi tránh trú an toàn; tổ chức neo đậu tàu, thuyền trong các khu tránh trú; di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thuỷ sản, tàu du lịch, tàu vận tải đang neo đậu.

Chủ động triển khai thực hiện các phương án phòng chống bão, phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực ven sông, ven biển, các khu nhà cũ bị xuống cấp xung yếu, khu du lịch biển, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản.

Tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, các công trình đang thi công (đặc biệt là các công trình tại Cát Hải, Bạch Long Vĩ), khu nuôi trồng thuỷ sản, trang trại chăn nuôi, cầu tàu, bến cảng, bến phà biển, phà sông, kho tàng, tàu vận tải, tàu du lịch, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, hệ thống thông tin liên lạc.

Chủ động điều tiết nước trong hệ thống thuỷ lợi để bảo vệ hoa màu, mạ, lúa mới cấy; khơi thông cống, kênh tiêu thoát nước, hạ thấp nước trong các hồ điều hòa để chủ động phòng chống ngập úng đô thị; tổ chức cắt tỉa cành và bảo vệ cây xanh.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

Theo thông tin từ lực lượng biên phòng, đến thời điểm này đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.992 phương tiện/10.895 lao động; 494 lồng bè/951 lao động; 250 chòi canh/271 lao động đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh cơn bão số 2. Cũng trong ngày 16.7, lực lượng biên phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.992 phương tiện/10.895 lao động; 494 lồng bè/951 lao động; 250 chòi canh/271 lao động đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh cơn bão số 2.

Nguyễn Minh

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện

Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast.

Đời sống

Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

KTNT - Trong khi TP.Hà Nội đang tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị thì UBND quận Long Biên lại cho phép UBND phường Giang Biên cho Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Thị trường

Dưa lưới Nhật và câu chuyện phát triển rau quả Việt Nam

Dưa lưới Nhật có vị ngọt, giòn thơm mát thường dùng để làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Giá bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam lên tới cả triệu đồng/kg. Tuy nhiên loại quả này đã được nghiên cứu và trồng thành công tại Việt Nam.