Hải Phòng: Hàng trăm hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt

Thứ năm, ngày 13 tháng 7 năm 2017 | 8:30

KTNT - Được sử dụng nước sạch là nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi con người, càng không thể thiếu được đối với mỗi gia đình, với mỗi hộ kinh doanh,... Ấy thế mà ở thành phố trực thuộc Trung ương như Hải Phòng, vẫn thấy cảnh người dân dùng xô, dùng chậu đón, đợi nước sạch.

Chia nhau để mọi người đều có nước sử dụng.

Trăm khổ đổ đầu dân

Mấy ngày vừa qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu vực Trại Đồi, tổ dân phố Xuân Áng, thị trấn Trường Sơn (An Lão - Hải Phòng) phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, thiếu nước kinh doanh; quả là trăm khổ đổ đầu dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những hộ dân khu vực trên ký hợp đồng mua nước của Công ty TNHH nước sạch Trường Sơn (nằm trên địa bàn thị trấn Trường Sơn) hơn chục năm nay, mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, từ đầu giờ sáng 10/7, Công ty Trường Sơn bất ngờ ngừng cấp nước phục vụ bà con. Người dân khu vực này chia sẻ, từ hôm mất nước đến nay, mọi người trông có cảm giác yếu đi, một phần là vì thiếu nước tắm, thiếu nước sinh hoạt, một phần vì nghĩ ngợi rồi đây tình hình nước sẽ ra sao; một số hộ kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống bị giảm thu nhập...

Khắc phục tình trạng trên, UBND thị trấn đã đề nghị Công ty CP cấp nước Hải Phòng chở nước bằng xe bồn nhằm phục vụ tạm thời, tới nay đã có một điểm để bà con mang xô, chậu, thùng đến lấy nước về dùng.

Lỗi tại ai?

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, hiện tại UBND thị trấn Trường Sơn đang thực hiện thỏa nguyện của nhân dân trong khu vực nhằm sớm mang nước sạch do Công ty CP cấp nước Hải Phòng cung cấp về phục vụ bà con. Thỏa thuận cung cấp nước đã được ký vào ngày 7/7/2017 với đầy đủ các bên như: đại diện Công ty CP cấp nước Hải Phòng, đại diện UBND thị trấn, đại diện người dân khu Trại Đồi và có sự chứng kiến của một số cơ quan chức năng của huyện An Lão.

Lý giải về việc cắt nước, đại diện Công ty TNHH nước sạch Trường Sơn than vãn: Nhân dân khu Trại Đồi  và UBND thị trấn đã có kế hoạch ngừng mua nước của công ty mà không thông báo, không trao đổi nên công ty ngừng cấp nước để thuận tiện cho việc thực hiện thỏa thuận với phía Công ty CP cấp nước Hải Phòng.

Bên nào lý giải cũng có phần thuyết phục nhưng lẽ ra trước khi triển khai kế hoạch thay đổi nhà cung cấp nước sạch, chính quyền địa phương cũng nên trao đổi với Công ty Trường Sơn để tìm phương án giải quyết. Mặt khác, Công ty Trường Sơn cũng không nên hành xử như thế, bởi cuối cùng khổ nhất vẫn là người dân.

Đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng khẩn trương vào cuộc, tìm phương án và giải pháp xử lý nhanh chóng để cung cấp nước sạch sử dụng, giúp người dân nơi đây sớm trở lại cuộc sống bình thường; các hộ kinh doanh dịch vụ nhanh chóng lấy lại được khách hàng,...

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này

Đình Hợi

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.