Hải Phòng: 4 nạn nhân vụ nổ tàu tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng đã tử vong

Thứ tư, ngày 10 tháng 1 năm 2018 | 13:46

KTNT - Ngày 10/01, xác nhận với PV, ông Nguyễn Đức Thùy, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ lao động - phụ trách an toàn lao động, Công ty Đóng tàu Phà Rừng, cho biết: Cả 4 công nhân bị thương nặng trong vụ nổ tàu lai dắt xảy ra vào ngày 12/11/2017 đã tử vong.

Công ty Đóng tàu Phà Rừng

Ông Thùy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ nổ tàu tại công ty, các công nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, sau đó cả 4 người được đưa lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia, nhưng do thương tích quá nặng nên cả 4 nạn nhân đã tử vong.

Danh tính 4 công nhân tử vong gồm: ông Trương Tấn Minh, sinh năm 1963 là máy trưởng tử vong ngày 20/11; ông Mai Xuân Trường, sinh năm 1973 là thuyền trưởng tử vong ngày 25/11; anh Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1991 là thợ máy tử vong ngày 28/11 và anh Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1988 là thủy thủ tử vong ngày 29/11.

Trước đó, theo báo cáo của Công ty Đóng tàu Phà Rừng có địa chỉ tại Thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng): Vào khoảng 13h30 ngày 12/11/2017, hai tàu tàu lai dắt Phà Rừng 01 và Phà Rừng 03 nhận nhiệm vụ ra đón và lai dắt tàu OCEANUS 9 (là tàu chở khí gas) vào cập cầu tàu của Công ty để sửa chữa. Trong lúc tàu Phà Rừng 01 đang ở ngoài luồng, tàu Phà Rừng 03 đang áp sát mạn trái phía cabin tàu OCEANUS 9 để chờ lệnh lai dắt đưa tàu vào cầu của Công ty thì bất ngờ bị cháy – nổ gây tai nạn cho 4 sỹ quan thuyền viên trên tàu Phà Rừng 03. Hậu quả, toàn bộ khu vực cabin bị cháy nổ và vỡ kính; phía trong buồng máy đã bị cháy nổ gây tốc mái che buồng máy.

Ông Nguyễn Đức Thùy cho biết: Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Trưởng phòng tổ chức cán bộ cũng cho biết: ngay sau khi các nạn nhân tử vong, công ty đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ về tài chính cho các gia đình.

"Hiện công ty đang chờ kết luận từ phía các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân vụ nổ tàu từ đó đưa ra mức đền bù hoặc hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân theo quy định của pháp luật", bà Hồng cho biết thêm.

Nguyễn Minh

 

 

 

  ( Nguyễn Minh )

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Ngành Giáo dục Đào tạo huyện Tủa Chùa: Góp phần thắp sáng ước mơ

KTNT - Tủa Chùa là một huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên, địa hình chia cắt phức tạp, nhiều sông suối, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Khó khăn là vậy, nhưng những người làm giáo dục nơi đây vẫn nỗ lực không ngừng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, góp phần vào ước mơ xây dựng một tương lai tươi sáng cho những trẻ em vùng khó khăn.

Xã hội từ thiện

Hệ thống nước uống sạch đến với trường học ở vùng sâu vùng xa

KTNT – Tập đoàn Novaland tài trợ 2 tỷ đồng cho chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh phát động.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.