Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ chuẩn bị đối phó với bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 17:28

KTNT -  Theo dự báo, cơn bão số 2 sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại ba tỉnh này hiện có gần 1.400 hồ chứa nước, trong đó nhiều hồ đập có nguy cơ không bảo đảm an toàn. 

Tại Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  lo ngại mưa lớn sau bão khi Thanh Hóa có tới 121 hồ chứa nước không an toàn. Hiện tỉnh đã chỉ đạo một số hồ xung yếu tích nước hạn chế.

Ngư dân xã Thạch Kim (Lộc Hà) neo đậu thuyền tránh bão số 2.

Còn tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, Hà Tĩnh cũng đang rất lo lắng, nếu bão số 2 đổ bộ, cả tỉnh đang có 350 hồ chứa, trong đó có một số hồ trữ lượng nước lớn, thân đập được đắp bằng đất hàng mấy chục năm nay, nếu mưa lớn từ 200-300mm, nguy cơ vỡ đập là rất cao.

Cũng theo ông Việt, Hà Tĩnh đã cấp tốc huy động tàu thuyền trên biển kịp thời về các chỗ trú ẩn an toàn, đến cuối chiều nay, 16/7, đã có 4.983/5.522 tàu thuyền khai thác thủy hải sản với 12.874 lao động đã vào bờ neo đậu tại các cửa lạch; trong số còn lại có 8 tàu với 50 thuyền viên đang đánh bắt tại vùng biển đảo Bạch Long Vĩ, 31 tàu thuyền với 184 thuyền viên và 500 tàu cá với 892 thuyền viên đánh bắt tại vùng khơi biển Hà Tĩnh. Trước đó, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường, từ tối qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại Linh Cảm đạt 46,4mm, Sơn Kim 56,1mm, Sơn Diệm 86,7mm, Chu Lễ 92,7mm, Hòa Duyệt 90,8mm, Thạch Đồng 75mm, Cẩm Nhượng 84,5mm, Kỳ Anh 106mm, Hoành Sơn 123,9mm, Hương Khê 64,1mm, Hương Sơn 107mm, Kẻ Gỗ 152mm, Sông Rác 144mm.  

Để chủ động điều tiết lũ, lúc 12h trưa nay, Nhà máy Thủy điện Hố Hô đã xả lũ với lưu lượng 150m3/s; hồ Bộc Nguyên thông báo bắt đầu xả lũ từ 16h chiều nay với lưu lượng từ 20 - 70m3/s.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay, trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa vừa. Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị tích cực triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6 và diễn biến xấu của thời tiết; các huyện Can Lộc, Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh cần khẩn trương thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại đã chín để tránh ngập úng gây ảnh hưởng năng suất.

                                                                                                                       Anh Bình

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Giáo dục

Trường THCS Xuân Sơn 55 năm một chặng đường phát triển

KTNT - Trường THCS Xuân Sơn (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) tiền thân là Trường cấp 1-2 xã Xuân Sơn, được thành lập tháng 9/1962. Đến tháng 9/1993, trường được tách thành 2 trường: Trường Tiểu học Xuân Sơn và THCS Xuân Sơn.

Xã hội từ thiện

Hãy giúp đỡ một hoàn cảnh thương tâm

KTNT - Tiếng khóc của con trẻ, tiếng ru yếu ớt, nghẹn ngào vì quá mệt mỏi của bà mẹ trẻ khiến chúng tôi không thể cầm lòng khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của đôi vợ chồng Phan Văn Hợp (1990) và Nguyễn Thị Nga (1993) đang phải sống nương nhờ nhà ngoại ở xóm Phượng Sơn, xã Trường Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

TT GD nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Vị Xuyên: Chú trọng đào tạo nghề theo nhu cầu

KTNT - Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã nỗ lực đào tạo nghề theo nhu cầu cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.