Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ chuẩn bị đối phó với bão số 2

Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2017 | 17:28

KTNT -  Theo dự báo, cơn bão số 2 sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại ba tỉnh này hiện có gần 1.400 hồ chứa nước, trong đó nhiều hồ đập có nguy cơ không bảo đảm an toàn. 

Tại Thanh Hóa, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  lo ngại mưa lớn sau bão khi Thanh Hóa có tới 121 hồ chứa nước không an toàn. Hiện tỉnh đã chỉ đạo một số hồ xung yếu tích nước hạn chế.

Ngư dân xã Thạch Kim (Lộc Hà) neo đậu thuyền tránh bão số 2.

Còn tại Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT cho biết, Hà Tĩnh cũng đang rất lo lắng, nếu bão số 2 đổ bộ, cả tỉnh đang có 350 hồ chứa, trong đó có một số hồ trữ lượng nước lớn, thân đập được đắp bằng đất hàng mấy chục năm nay, nếu mưa lớn từ 200-300mm, nguy cơ vỡ đập là rất cao.

Cũng theo ông Việt, Hà Tĩnh đã cấp tốc huy động tàu thuyền trên biển kịp thời về các chỗ trú ẩn an toàn, đến cuối chiều nay, 16/7, đã có 4.983/5.522 tàu thuyền khai thác thủy hải sản với 12.874 lao động đã vào bờ neo đậu tại các cửa lạch; trong số còn lại có 8 tàu với 50 thuyền viên đang đánh bắt tại vùng biển đảo Bạch Long Vĩ, 31 tàu thuyền với 184 thuyền viên và 500 tàu cá với 892 thuyền viên đánh bắt tại vùng khơi biển Hà Tĩnh. Trước đó, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường, từ tối qua, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại Linh Cảm đạt 46,4mm, Sơn Kim 56,1mm, Sơn Diệm 86,7mm, Chu Lễ 92,7mm, Hòa Duyệt 90,8mm, Thạch Đồng 75mm, Cẩm Nhượng 84,5mm, Kỳ Anh 106mm, Hoành Sơn 123,9mm, Hương Khê 64,1mm, Hương Sơn 107mm, Kẻ Gỗ 152mm, Sông Rác 144mm.  

Để chủ động điều tiết lũ, lúc 12h trưa nay, Nhà máy Thủy điện Hố Hô đã xả lũ với lưu lượng 150m3/s; hồ Bộc Nguyên thông báo bắt đầu xả lũ từ 16h chiều nay với lưu lượng từ 20 - 70m3/s.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, đêm nay, trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra mưa vừa. Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị tích cực triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6 và diễn biến xấu của thời tiết; các huyện Can Lộc, Lộc Hà, TX Hồng Lĩnh cần khẩn trương thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại đã chín để tránh ngập úng gây ảnh hưởng năng suất.

                                                                                                                       Anh Bình

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Tinh thần quyết đánh, quyết thắng của quân và dân miền Bắc trong chiến thắng trận đầu ngày 5-8-1964

KTNT - Ngay sau khi tàu Madox bị đánh đuổi khỏi vùng biển vịnh Bắc Bộ trong ngày 2/8/1964, thì đêm mùng 4/8/1964, chính quyền tổng thống Mỹ Johnson đã dựng lên màn kịch “Sự kiện vịnh Bắc Bộ” lấy cớ để mở chiến dịch “trả đũa” mang tên “Mũi tên xuyên” vào ngày 5/8/1964, mở màn cuộc leo thang đánh phá miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Giáo dục

Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An: Hướng tới đào tạo đa ngành nghề chất lượng cao

KTNT - Trước vị thế mới và đòi hỏi thực tiễn, Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An đề ra chiến lược phát triển mới với trọng tâm là củng cố bộ máy tổ chức và cơ sở vật chất, phấn đấu trở thành nơi đào tạo đa ngành nghề chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Xã hội từ thiện

Bố mẹ hết nước mắt khóc 2 con bị bệnh ung thư máu

KTNT - Niềm hy vọng mong manh như ngọn đèn trước gió lâu nay gần như đã tắt lịm với anh Dương Hữu Đàn khi hay tin cả hai con, Minh Tuệ 5 tuổi và Trí Sang 2 tuổi đều bị bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Nâng cao chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp

KTNT - Sáng 25/11, tại Trường Đại học Nông Lâm, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội thảo Nội dung chương trình đào tạo khuyến nông trong các trường nông nghiệp.