Hà Tĩnh: Bão số 10 quật đổ ăng – ten Đài Phát thanh – Truyền hình cao 100m

Thứ sáu, ngày 15 tháng 9 năm 2017 | 17:3

KTNT - Chiều nay, 15/9, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã tan hoang, đổ nát sau khi bão số 10 đổ bộ vào, trong đó ăng-ten của Đài Phát thanh -  Truyền hình TX. Kỳ Anh bị quật đổ.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, bão đổ bộ lúc khoảng thời gian từ 11 – 14 giờ.

Tại thị xã (TX) Kỳ Anh, khoảng 80% nhà dân ven biển bị tốc mái, cây xanh, cột điện đổ gãy la liệt, mái tôn bay xuống đường ngổn ngang. Mưa lớn, gió giật mạnh khiến công trình cột ăng-ten Đài Phát thanh- Truyền hình (PT-TH) TX. Kỳ Anh bị sập lúc  hơn 11 giờ trưa.

Cột ăng - ten cao 100m đổ sập. Nhờ sự chủ động di dời dân ở xung quanh trong vòng bán kính 120 m nên đã không có thiệt hại về người. Theo Trưởng Đài PT-TH TX. Kỳ Anh, cột ăng-ten này lắp đặt năm 2011 và được Đài PT-TH Hà Tĩnh bàn giao cho Đài PT-TH thị xã từ tháng 4-2017. Công trình đã được kiểm định, chịu sức gió cấp 12.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, hiện tại chưa thể kết luận ngay nguyên nhân sự cố đổ cột ăng –ten. Đây có thể là do  sức chịu đựng so với thiết kế  khi cấp gió quá mạnh,  cũng có thể do công tác kiểm định, bảo dưỡng, sử dụng... May mắn nhất là sự cố này đã không gây thiệt hại về người và công trình của bà con nhân dân sống xuang quanh khu vực. Qua đó  cho chúng ta thấy rõ sự cấp thiết phải kiểm định thường xuyên, định kỳ  của các công trình thuộc dạng nguy hiểm như thế này. Thứ trưởng đã giao cho Cục Quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xem xét sự cố công trình này.

                   Anh Bình – Thanh Hương

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận