Hà Tĩnh: 700 trường học cho học sinh nghỉ tránh bão

Thứ năm, ngày 14 tháng 9 năm 2017 | 15:47

KTNT - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa ra thông báo yêu cầu tất cả các trường cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/9 để tránh bão số 10 đang có nguy cơ ập đến với địa phương này.

Tại TP Hà Tĩnh, từ chiều 14/9, số học sinh bán trú ở các trường tiểu học và mầm non đã được phụ huynh tranh thủ đón sớm để an toàn khi thời tiết liên tục đổ mưa.

Tại huyện Hương Sơn, thầy Đào Duy Sỹ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Từ sáng nay, chúng tôi đã trực tiếp phổ biến nội dung công điện về các nhà trường để chủ động triển khai phương án phòng chống bão. Hiện đã 83 trường học và cơ giáo dục trên địa bàn đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học để trú, tránh bão”.

Tại một số huyện được dự đoán tâm bão sẽ đổ bộ vào như Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà..., trên tinh thần chỉ đạo chung, các phòng giáo dục cũng đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, phụ huynh và bố trí lực lượng cán bộ, giáo viên trực 24/24h để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động phương án phòng chống, hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Đến chiều 14/9, theo ghi nhận có khoảng 700 trường học, và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt nghỉ dạy và học để giáo viên, học sinh an tâm tránh bão.

Anh Bình – Thanh Hương

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Câu chuyện buồn sau vụ tai nạn giao thông

KTNT - Cán bộ tông xe rồi bỏ chạy, người bị nạn chật vật với cuộc sống thường ngày. Đó là câu chuyện được nghe phản ánh trong chuyến công tác gần đây, khiến tôi tò mò muốn tiếp cận hoàn cảnh gia đình người bị nạn và muốn nói cái gì đấy cho quyền lợi của người dân một cách chính đáng và cũng có thể là để dư luận đánh giá, nhận xét về cách hành xử của người trong cuộc.

Giáo dục

Trường mầm non Sunrise, nơi ươm mầm tuổi thơ

KTNT - Sau hơn 3 năm thành lập, trường mầm non Sunrise ở phường Hà Huy Tập, TP. Vinh (Nghệ An) đang được đánh giá là một trong những ngôi trường tốp đầu của thành phố về uy tín và chất lượng giáo dục.

Xã hội từ thiện

Cty CP Tiến Nông trao quà cho nhân dân vùng lũ dữ

KTNT - Ngày 17/10, Công ty Phân bón Tiến Nông đã trao 500 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho nhân dân các gia đình bị thiệt hại nặng nề của vùng lũ huyện Thọ Xuân, Nông Cống, Thạch Thành, Yên Định, Hà Trung (Thanh Hóa).

Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tập đoàn Sun Group lần đầu tiên tuyển dụng nhân sự cho Sun World Đà Nẵng

KTNT - Ngày 5/3, tại Asia Park (số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), thương hiệu Sun World- thương hiệu vui chơi giải trí thuộc Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng Sun World”, đem lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho 600 nhân sự tài năng và nhiệt huyết.