Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Thứ năm, ngày 10 tháng 8 năm 2017 | 7:46

Hà Nội vừa được Tờ Business Insider xếp hạng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Đây là đánh giá dựa theo thống kê của Airbnb, bởi Thủ đô của Việt Nam có số lượng đặt phòng qua website tăng tới 261% trong một năm trở lại đây.


Hà Nội rực rỡ những mùa hoa (ảnh: Cao Anh Tuấn)

Đứng ở vị trí thứ 6 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, Hà Nội có số lượt đặt phòng tăng 261%. Thủ đô của Việt Nam được lọt vào danh sách này với nền văn hóa lâu đời và phong phú, những công trình kiến trúc lịch sử, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp cổ kính, những khu chợ phố đặc sắc và nền nghệ thuật đang phát triển lớn mạnh. Ẩm thực đặc sắc và giá cả phải chăng của các dịch vụ đã làm nên một Hà Nội thực sự là điểm đến tham quan hấp dẫn của du khách khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra các địa điểm khác trên thế giới nằm trong danh sách này gồm có: La Ciotat, Pháp – lượt đặt phòng tăng 675%; Salou, Tây Ban Nha – lượt đặt phòng tăng 463%; Đài Nam, Đài Loan – lượt đặt phòng tăng 424%; Levanto, Ý – lượt đặt phòng tăng 313%; Johor Bahru, Malaysia – lượt đặt phòng tăng 262%; Scarborough, Anh – lượt đặt phòng tăng 258%. Prince Edward, Canada – lượt đặt phòng tăng 243%; Destin, Florida – lượt đặt phòng tăng 232%. Destin, Florida – lượt đặt phòng tăng 232%.

Theo Hạ Ly/Xây dựng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Hồng Thanh trở thành Quán quân Cười Xuyên Việt 2017 bảng Tài năng

KTNT - Tối ngày 8/9, với tiết mục “Biệt đội giữ rừng” có số điểm tuyệt đối, “hiện tượng” của Cười Xuyên Việt 2017 Nguyễn Hồng Thanh đã trở thành Quán quân của bảng Tài Năng và nhận được giải thưởng 200 triệu đồng sau khi vượt qua Lâm Thắng trong đêm chung kết xếp hạng. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.