Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe

Chủ nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2017 | 15:40

KTNT - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra, rà soát các điểm trông giữ xe trên toàn thành phố.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, tăng cường các giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông trên các tuyến phố, đặc biệt tại các khu vực có điểm đỗ xe ôtô, Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội vừa có văn bản giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm đỗ xe, trông giữ xe trên địa bàn thành phố.

Những điểm đỗ xe như thế này sẽ được thắt chặt trong thời gian tới.

Sở Giao thông vận tải yêu cầu, tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện đỗ, dừng không đúng nơi quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông; xử lý nghiêm các điểm đỗ xe, trông giữ xe không phép, sai phép (sử dụng quá diện tích cho phép, thu quá giá quy định…). Đồng thời đề xuất điều chỉnh các điểm đỗ xe bất hợp lý; thu hồi ngay các điểm đỗ xe vi phạm nhiều lần hoặc bất cập gây mất trật tự an toàn giao thông đô thị.
 

Để giải quyết ngay tình trạng ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội giao Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng của các quận có liên quan lên phương án bố trí chốt trực, phân luồng giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm lấn chiếm hè, đường phố gây cản trở giao thông, các trường hợp phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, đặc biệt vào giờ cao điểm tại các khu vực có các điểm đỗ xe.

 

Thanh Xuân

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast tìm ra hai mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất

Mẫu xe Sedan 2 và SUV 2 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi do VinFast tổ chức.

Đời sống

Hương vị quê nhà trong MV mới của Noo Phước Thịnh

KTNT - Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam. Để rồi, những kí ức và trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.

Thị trường

Sản phẩm mới của Nescafé: Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold

KTNT - Thị trường cà phê Việt Nam vừa có thêm hai sản phẩm cà phê mới của Công ty Nestlé Việt Nam, đó là Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold.