Hà Nội sẽ tổ chức không gian đi bộ Hồ Gươm theo mùa

Thứ hai, ngày 7 tháng 8 năm 2017 | 19:52

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm không gian đi bộ Hồ Gươm và vùng phụ cận.


Sau 10 tháng, TP Hà Nội tiếp tục kéo dài thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận. Ảnh: Ngọc Thành.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô và nhu cầu thực tiễn của du khách…

Trước đó, quận Hoàn Kiếm cũng đưa ra đề xuất rút ngắn thời gian tổ chức phố đi bộ vào mùa hè.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, vào các mùa Xuân, Thu và mùa Đông (từ 1/9 đến 30/4) thời tiết thuận lợi, thời gian tổ chức không gian đi bộ từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 Chủ nhật hàng tuần như hiện nay là phù hợp.

Tuy nhiên vào mùa hè (từ 30/4 đến 31/7 hoặc đến 31/8) do thời tiết nắng nóng hay mưa bão, nên ban ngày có rất ít khách đến tham gia tuyến phố đi bộ. Do vậy, quận đề xuất vào mùa hè, thời gian tổ chức không gian đi bộ chỉ vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 sáng hôm sau).

Các đơn vị liên quan cũng được Thành uỷ giao xây dựng quy chế quản lý và đề xuất kế hoạch, lộ trình cụ thể việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ, phù hợp với tình hình thực tiễn, đảm bảo tính khả thi.

Theo Thường trực Thành uỷ Hà Nội, qua 10 tháng triển khai thí điểm, việc tổ chức không gian đi bộ hồ Gươm và phụ cận đã tạo ra không gian văn hóa đặc biệt, giúp quảng bá hình ảnh của Thủ đô và tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong và ngoài nước; góp phần đạt được mục tiêu kích cầu tiêu dùng, thu hút khách du lịch...

Không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận được thí điểm từ 1/9/2016 và dự định kéo dài đến hết năm. Tuy nhiên, sau 4 tháng thí điểm, lãnh đạo thành phố yêu cầu tiếp tục tổ chức thí điểm đến 30/6/2017 để đánh giá hiệu quả không gian đi bộ của các mùa khác nhau.

Theo Võ Hải/VnExpress.net

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast tìm ra hai mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất

Mẫu xe Sedan 2 và SUV 2 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi do VinFast tổ chức.

Đời sống

Hương vị quê nhà trong MV mới của Noo Phước Thịnh

KTNT - Cùng thả hồn vào từng khoảnh khắc cùng MV “Vị quê nhà” để cảm nhận những giây phút tuyệt vời, đầy tự hào của người Việt Nam. Để rồi, những kí ức và trải nghiệm hương vị của bạn được đánh thức bởi những thước phim ẩm thực Việt đa sắc, đậm đà - đi cùng một loại gia vị “quốc hồn quốc túy”.

Thị trường

Sản phẩm mới của Nescafé: Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold

KTNT - Thị trường cà phê Việt Nam vừa có thêm hai sản phẩm cà phê mới của Công ty Nestlé Việt Nam, đó là Nescafé 3 in 1, Nescafé Gold.