Hà Nội: Ngày 8/3 giá hoa tươi tăng mạnh

Thứ tư, ngày 8 tháng 3 năm 2017 | 9:17

KTNT - Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) thị trường hoa tươi trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh, đặc biệt các loại hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa Salem, hoa hướng dương…

Ghi nhận của phóng viên tại 1 số cửa hàng hoa tại Hà Nội, giá hoa tươi tăng gấp 2 lần thậm chí 1 số cửa hàng hoa đội giá gấp 3 lần ngày thường. Cụ thể như hoa Hồng có giá 3.000-5.000 đồng/cành, tăng gấp 2-3 lần ngày thường, hoa Salem 50.000 đồng/bó 10 cành tăng gần gấp 3 lần so với ngày thường chỉ 20.000/bó. Các loại hoa khác như hoa hướng dương, đồng tiền, hoa trang trí… cũng tăng từ 30-50%.

Giá mỗi bó hoa trong cửa hàng giao động từ 80.000–160.000 đồng/bó nhỏ, các loại giỏ hay lẵng hoa giá từ khoảng 200.000-250.000 đồng/lẵng.

Nhân dịp này, một số hàng hoa di động cũng mọc lên ở khắp các tuyến đường Hà Nội như Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… giá cả các giỏ hoa, bó hoa bán ở đây cũng tăng khoảng 30- 50%. So với mặt bằng chung thì các hàng hoa di động này giá mềm hơn vì đa phần không mất tiền thuê mặt bằng. Tại Bờ Hồ, cô Lê Thị Hương, người bán hoa, chia sẻ: “Từ sáng tới giờ chủ yếu cô bán cho các bạn sinh viên với giá 10.000 đồng/cành hoa hồng, hoa hướng dương 12.000- 15.000 đồng/cành”, khi hỏi về sự tăng mạnh của giá hoa thì cô cho biết cô lấy tại các vườn hoa đã tăng gấp đôi ngày thường nên hoa bán ra mới đắt như vậy.

Bạn Hoàng Minh (sinh viên trường Bách Khoa), cho hay: Từ sáng tới giờ mình đi tham khảo các cửa hàng hoa nhưng vẫn chưa tìm được với mức giá ưng ý “biết ngày lễ hoa sẽ tăng nhưng không nghĩ nó tăng đến vậy”.

Với cuộc sống hiện nay có rất nhiều món quà ý nghĩa để dành tặng cho những người phụ nữa thân yêu nhưng cánh mày râu luôn ưu tiên chọn hoa làm món quà để gửi gắm tình cảm của mình.

Thanh Hoa - Hiền Thục

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

VinFast tìm ra hai mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất

Mẫu xe Sedan 2 và SUV 2 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi do VinFast tổ chức.

Đời sống

Ai tiếp tay cho Công ty Nhiệt điện Sơn Động sai phạm?

KTNT - Công ty Nhiệt điện Sơn Động đổ hàng chục nghìn tấn xỉ thải sai quy hoạch nhiều tháng nay nhưng chưa bị xử lý. Câu hỏi đặt ra là, ai đang tiếp tay cho công ty này sai phạm?

Thị trường

Phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có Quyết định số 4653/QĐ-BNN-KHCN về việc phê duyệt Đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao”.