Hà Nam: Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”

Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2017 | 22:27

KTNT - Sáng 10/11, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Đại diện các sở, ngành, địa phương ký cam kết…

Cùng với cả nước, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 của tỉnh Hà Nam diễn ra từ 15/11-15/12 với các nội dung trọng tâm là: Xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ phát động; Tập trung tuyên truyền với các thông điệp truyền thông cụ thể về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; Tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn, giao lưu văn nghệ, thể thao; Gặp mặt và biểu dương những điển hình, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; Tổ chức kiểm tra liên ngành công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị và huyện, thành phố.

Đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền và tổ chức thực hiện các hoạt động.

Các đại biểu tham gia diễu hành, cổ động hưởng ứng…

Phát biểu tại buổi lễ phát động đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Việc tổ chức lễ phát động là hoạt động thiết thực thể hiện một cách đầy đủ và đồng bộ, toàn diện và sâu sắc hơn những cam kết cũng như sự quan tâm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân nhằm thực hiện các mục tiêu của công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái hướng tới xã hội ngày một văn minh, tốt đẹp hơn.

Các đại biểu tham gia diễu hành, cổ động hưởng ứng…

Tại lễ phát động, đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đã ký cam kết  hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Cũng trong buổi lễ UBND tỉnh Hà Nam đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới giai đoạn từ năm 2007 - 2017. Sau phần tổ chức tại Hội trường, các đại biểu đã tham gia diễu hành, cổ động hưởng ứng qua một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Phủ Lý./.

Hà Nam

 

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Phóng sự - Ký sự

Cựu chiến binh 36 năm chăm nom cho đồng đội

KTNT - Đó là ông Hoàng Ngọc Bàng ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ (Đông Anh - TP.Hà Nội), thương binh hạng 3/4, bệnh binh nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Giáo dục

Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

KTNT - Chiều 30/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức họp báo triển khai nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm học 2017 - 2018.

Xã hội từ thiện

Nghệ An với công tác giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KTNT - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Quỹ BTTE) tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực phục vụ việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ khó khăn, khuyết tật.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

TT GD nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Vị Xuyên: Chú trọng đào tạo nghề theo nhu cầu

KTNT - Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã nỗ lực đào tạo nghề theo nhu cầu cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.