Agribank KT

Hà Nam: Mô hình nông nghiệp công nghệ cao được xem xét hỗ trợ

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 6:11

KTNT- Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa có buổi làm việc với Sở KH&CN Hà Nam cùng một số ngành liên quan của tỉnh về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nội dung buổi làm việc là cơ sở để đoàn kiến nghị xem xét đề xuất hỗ trợ tỉnh Hà Nam triển khai mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), phát triển sản phẩm chủ lực hướng tới quy mô sản xuất hàng hóa có sản lượng và chất lượng cao.

Mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam.

Qua khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC của Công ty VinEco trên địa bàn xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, đoàn công tác đánh giá đây là mô hình có thể nhân rộng. Trước mắt, cần xây dựng thí điểm hệ thống vệ tinh cung cấp rau sạch cho hệ thống Vinmart. Từ kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp, đoàn cũng ghi nhận và đề xuất nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan của Bộ KH&CN.

Gần đây, Hà Nam đã triển khai nhiều giải pháp để sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC, nông nghiệp sạch, trong đó có chủ trương tích tụ ruộng đất. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương giải quyết khó khăn, vướng mắc trong cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông nghiệp ứng dụng CNC, nông nghiệp sạch đảm bảo vốn cho vay hiệu quả, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Hà Nam

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

PVcomBank nâng cấp 4 quỹ tiết kiệm lên phòng giao dịch

KTNT - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) thông báo nâng cấp đồng loạt 04 quỹ tiết kiệm (QTK) lên phòng giao dịch (PGD) tại địa bàn Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Thừa Thiên - Huế.

Khuyến nông

Phát triển cây ăn quả có múi ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Nhất thiết phải liên kết sản xuất

KTNT - Các tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng trong phát triển cây ăn quả có múi. Thực tế đã chứng minh, nếu có hệ thống giải pháp đồng bộ từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến tiến bộ kỹ thuật, cộng với sự vào cuộc của doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm, chắc chắn sẽ thành công. Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên,... là các ví dụ điển hình.

Kinh tế VAC

Kinh tế vườn hộ ở Bảo Lâm: Cần phân loại để đầu tư

KTNT - Mặc dù tạo ra phần lớn giá trị sản xuất toàn ngành nông nghiệp nhưng thu nhập từ vườn hộ ở Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang có sự cách biệt khá xa giữa các mức giàu, khá và nghèo, nên cần những giải pháp phân loại để đầu tư cho phù hợp.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tín dụng chính sách: Điểm tựa thực hiện bình đẳng giới

KTNT - Là tổ chức chính trị, xã hội với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ..., vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, Hội Phụ nữ nhận thức sâu sắc về vị trí và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo.