HLV Tam Đảo: Khan hiếm đặc sản phục vụ Quốc khánh 2/9

Thứ sáu, ngày 1 tháng 9 năm 2017 | 10:47

KTNT - Ông Dư Văn Hai, Hội Làm vườn Tam Đảo, chuyên nuôi các loại con đặc sản như: hon, dúi, nhím…cho biết, khách chủ yếu chọn hon nên không đủ hàng phục vụ.

Ông Hai đang “Vỗ béo” cho hon để phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Được biết,  hon là con nuôi thuộc họ nhím, cân nặng từ 2 – 4kg/con, nhưng khó nuôi hơn nhím và dúi rất nhiều, vì vậy, mặc dù đã dốc sạch hàng, trên 100con phục vụ khách du lịch, song vẫn không đủ. Theo đó, giá hon trong dịp Quốc khánh vẫn giữ ở mức 1.2 – 1. 300.000đồng/kg, gấp 2,5 – 3lần dúi, gấp 6lần nhím, song hon đã hết sạch ngay từ đầu dịp nghỉ lễ.       

Nghệ An: Trại dế Lan Hương liên kết chuỗi với 22 tỉnh thành

Từ chỗ đam mê con dế mèn, đồng thời tạo nguồn thức ăn đặc sản, anh Nguyễn Thế Thắng đã xin gia nhập Hội Làm vườn (HLV) Nghệ An và mở rộng Trại dế Lan Hương.

Sinh viên nước bạn Lào đang chế biến món dế tại ký túc xá Đại học Hà Tĩnh.

Hiện, trại dế của anh sau một năm gia nhập HLV, đã phát triển đa dạng các loại như: Dế, rắn mối, bọ cạp, tắc kè và hoạt động theo phương châm: cung cấp con giống – chuyển giao công nghệ, kỹ thuật – bảo hành con giống – bao tiêu sản phẩm. Vì vậy, nếu như lúc đầu dế Lan Hương mới có mặt ở 5 tỉnh, từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, nay đã kết nối được 22 tỉnh thành phố trên cả nước, từ Bắc vào Nam như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Long An… với số hội viên 520 cùng liên kết chăn nuôi và bao tiêu sản phẩm cho Trại dế Lan Hương. Mặt khác, Lan Hương cũng đã có 430 đại lí bao gồm: chim cảnh, quán nhậu, nhà hàng, khách sạn và đại lí phân phối tại các tỉnh trên. Ước tính mỗi ngày trừ chi phí doanh thu lãi ròng tối thiểu 1 triệu đồng. Nếu như trước đây phải vất vả đi chào hàng thì nay ngược lại , khách đã tìm đến để hợp tác làm ăn.

Dương An Như

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích