Giải cứu 47 học sinh mắc kẹt trên chiếc ô tô giữa dòng nước lũ

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 15:13

KTNT - Chiếc xe ô tô đi qua đập tràn tại xã Điền Quang, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) khi nước lũ đang dâng cao thì bị chết máy. Khi đó, có 47 học sinh đang trên vô vô cùng hoảng loạn.

Ngày 11/10, ông Hà Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Điền Quang, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) xác nhận, vụ việc chiếc xe ô tô chở 47 học sinh bị “kẹt” giữa dòng nước lũ là có thật. 

Hiện trường vụ việc

Ông Đồng cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 13h ngày 10/10, chiếc xe chở 47 em học sinh cấp 3 tại hai xã Điền Thượng và Điền Quang, Bá Thước lên học tại Trường THPT Hà Văn Mao, xã Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa.

Khi đi đến giữa đập Hoán Dài thuộc thôn Ấm, xã Điền Quang, huyện Bá Thước thì không may bị chết máy. Cả lái xe và học sinh được một phen hoảng sợ.

Khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng bộ đội và công an tới cứu hộ đưa các cháu vào bờ. 

“Ở đập Hoán Dài, chúng tôi có sẵn các phương tiện như dây thừng nên đã buộc dây thừng vào gốc tre rồi mọi người bám vào đó đưa các cháu và tài sản vào bờ an toàn. Thật may vì sự việc được phát hiện kịp thời và nhanh chóng ứng cứu, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra”, ông Đồng nói. 

Khoảng hơn 14h cùng ngày, tất cả học sinh đều được an toàn vào bờ.  Còn chiếc xe ô tô, phải đến 22h đêm khi nước rút thì mới được kéo vào bờ.

Xuân Sơn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

An ninh trật tự

Ô tô - Xe máy

Start up: Ứng dụng gọi xe VIVU

KTNT - Những năm qua với việc xuất hiện nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ đã đẩy nhiều khó khăn cho các công ty Taxi truyền thống và đánh mất thị phần vì không cạnh tranh được giá thành dịch vụ cũng như các tiện ích do ứng dụng công nghệ mang lại.

Đời sống

Hà Nam: Nghi vấn trong thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B

KTNT - Người dân cho rằng, trong quá trình thi công dự án cải tạo nâng cấp đường 21B (chợ Dầu-Ba Đa), đoạn trước cửa Trường THCS Văn Xá (Kim Bảng - Hà Nam), đơn vị thi công đã không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như: Chỉ gạt lớp bùn đất, chỗ thì rải vải địa, chỗ thì không, sau đó chỉ rải lớp đá nhỏ rồi lu lèn.

Thị trường

Xuất khẩu thủy sản ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc EU rút thẻ vàng

Việc EU rút thẻ vàng sẽ khiến các lô hàng thủy sản của Việt Nam bị tăng tần suất kiểm tra, gây tâm lý e ngại đối với các thị trường khác.