Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - châu Á 2017 diễn ra từ 11-14/6

Thứ tư, ngày 10 tháng 5 năm 2017 | 11:34

KTNT - Từ ngày 11-14/6, tại Làng lụa Hội An, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 sẽ chính thức được diễn ra. Festival có sự tham gia của Hiệp hội tơ lụa thế giới, Hiệp hội tơ lụa châu Á, Học viện Mekông cùng 50 làng nghề và các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa Việt Nam.

Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa của nghề lụa tơ tằm ở Việt Nam đã có từ lâu đời, động viên tinh thần các nhà sản xuất, nghệ nhân gìn giữ những giá trị truyền thống; đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với những đối tác quan trọng trong ngành sản xuất tơ lụa như: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar… và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, Festival còn nhằm giới thiệu di sản văn hóa thế giới Hội An đến với bạn bè quốc tế và kết nối mô hình dịch vụ “Thành phố may đo thời trang cho cả thế giới thông qua khách du lịch” với các tập đoàn sản xuất tơ tằm lớn trên thế giới. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường tơ lụa và cùng nhau hợp tác.

Tại Festival này, du khách sẽ có dịp được xem trình diễn dệt tơ lụa truyền thống dân gian của nhiều làng nghề Việt Nam cũng như có thể mua sắm các loại tơ lụa đến từ nhiều nước trên thế giới. Chương trình còn có các hoạt động hấp dẫn khác như: tái hiện “Con đường tơ lụa trên biển” cách đây 300 năm, lễ dâng hương bà chúa Tằm Tang Đoàn Quý Phi, triển lãm tơ lụa quốc tế, đêm thời trang lụa phương Đông…

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời                 

                                                                   Hải Yến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Cháy vé tại show hề chèo 10 tỷ của Xuân Hinh

KTNT - Chỉ một ngày nữa mới diễn ra liveshow hề chèo “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” nhưng theo tiết lộ của đại lý vé, các hàng ghế VIP gần như đã kín khách đặt chỗ.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.