Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - châu Á 2017 diễn ra từ 11-14/6

Thứ tư, ngày 10 tháng 5 năm 2017 | 11:34

KTNT - Từ ngày 11-14/6, tại Làng lụa Hội An, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 sẽ chính thức được diễn ra. Festival có sự tham gia của Hiệp hội tơ lụa thế giới, Hiệp hội tơ lụa châu Á, Học viện Mekông cùng 50 làng nghề và các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa Việt Nam.

Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa của nghề lụa tơ tằm ở Việt Nam đã có từ lâu đời, động viên tinh thần các nhà sản xuất, nghệ nhân gìn giữ những giá trị truyền thống; đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với những đối tác quan trọng trong ngành sản xuất tơ lụa như: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar… và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, Festival còn nhằm giới thiệu di sản văn hóa thế giới Hội An đến với bạn bè quốc tế và kết nối mô hình dịch vụ “Thành phố may đo thời trang cho cả thế giới thông qua khách du lịch” với các tập đoàn sản xuất tơ tằm lớn trên thế giới. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường tơ lụa và cùng nhau hợp tác.

Tại Festival này, du khách sẽ có dịp được xem trình diễn dệt tơ lụa truyền thống dân gian của nhiều làng nghề Việt Nam cũng như có thể mua sắm các loại tơ lụa đến từ nhiều nước trên thế giới. Chương trình còn có các hoạt động hấp dẫn khác như: tái hiện “Con đường tơ lụa trên biển” cách đây 300 năm, lễ dâng hương bà chúa Tằm Tang Đoàn Quý Phi, triển lãm tơ lụa quốc tế, đêm thời trang lụa phương Đông…

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời                 

                                                                   Hải Yến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

Ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh - Tỏa sáng từ những điều giản dị

KTNT - Với chất giọng Baritone đẹp, trầm ấm mà thầy cô và đồng nghiệp vẫn gọi là “màu mỡ đầy chất thép và sang trọng”, Tuýnh Nhật Minh đã chinh phục khán giả với cả hai vai trò là ca sỹ và người dẫn chương trình.

Giải trí

Cháy vé tại show hề chèo 10 tỷ của Xuân Hinh

KTNT - Chỉ một ngày nữa mới diễn ra liveshow hề chèo “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” nhưng theo tiết lộ của đại lý vé, các hàng ghế VIP gần như đã kín khách đặt chỗ.

Dọc dài đất nước

Năm 2015 TP. Đà Nẵng đón 4,7 triệu lượt khách du lịch

KTNT - Tại chương trình xúc tiến du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, năm 2015, thành phố đón 4,7 triệu lượt du khách, tăng 22,6% so với năm 2014, đạt 105,7% kế hoạch năm.