Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - châu Á 2017 diễn ra từ 11-14/6

Thứ tư, ngày 10 tháng 5 năm 2017 | 11:34

KTNT - Từ ngày 11-14/6, tại Làng lụa Hội An, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 sẽ chính thức được diễn ra. Festival có sự tham gia của Hiệp hội tơ lụa thế giới, Hiệp hội tơ lụa châu Á, Học viện Mekông cùng 50 làng nghề và các doanh nghiệp sản xuất tơ lụa Việt Nam.

Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam - Châu Á 2017 nhằm mục đích tôn vinh các giá trị văn hóa của nghề lụa tơ tằm ở Việt Nam đã có từ lâu đời, động viên tinh thần các nhà sản xuất, nghệ nhân gìn giữ những giá trị truyền thống; đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế với những đối tác quan trọng trong ngành sản xuất tơ lụa như: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar… và các nước châu Âu.

Bên cạnh đó, Festival còn nhằm giới thiệu di sản văn hóa thế giới Hội An đến với bạn bè quốc tế và kết nối mô hình dịch vụ “Thành phố may đo thời trang cho cả thế giới thông qua khách du lịch” với các tập đoàn sản xuất tơ tằm lớn trên thế giới. Đây cũng là dịp để các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường tơ lụa và cùng nhau hợp tác.

Tại Festival này, du khách sẽ có dịp được xem trình diễn dệt tơ lụa truyền thống dân gian của nhiều làng nghề Việt Nam cũng như có thể mua sắm các loại tơ lụa đến từ nhiều nước trên thế giới. Chương trình còn có các hoạt động hấp dẫn khác như: tái hiện “Con đường tơ lụa trên biển” cách đây 300 năm, lễ dâng hương bà chúa Tằm Tang Đoàn Quý Phi, triển lãm tơ lụa quốc tế, đêm thời trang lụa phương Đông…

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Các nghệ nhận Làng lụa Hội An đang thực hiện các công đoạn làm tơ lụa

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời

Tơ lụa Việt Nam nổi tiếng, có truyền thống từ lâu đời                 

                                                                   Hải Yến

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Chàng nghệ sỹ với cái tên “đặc biệt” đón xuân mới

KTNT - Sinh ra tại quê lúa Tiền Hải (Thái Bình) nhưng theo gia đình sinh sống tại Thủ đô từ khi còn rất nhỏ; mảnh đất Hà thành đã trở thành quê hương thứ 2 của Tuýnh Nhật Minh. Đến với nghệ thuật, bằng niềm đam mê cháy bỏng và sự chân thành, Tuýnh Nhật Minh ngày càng được khán giả yêu mến và tỏa sáng từ những điều giản dị nhất...

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

Bảy món ăn bạn nhất định phải thử khi ghé chơi Đà Nẵng

KTNT - Đà Nẵng, thành phố nhỏ của Việt Nam, nằm ở điểm giữa của đất nước. Cảm nhận đầu tiên khi tới Đà Nẵng là một thành phố với tòa nhà chọc trời, những cây cầu hiện đại, phong cảnh núi non hùng vĩ và những bãi biển tốt nhất bạn từng thấy.