ExxonMobil tài trợ 50.000 USD cho chương trình nâng niu sự sống

Thứ năm, ngày 25 tháng 5 năm 2017 | 13:36

KTNT – Ngày 25/5, tại tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác ExxonMobil Việt Nam (ExxonMobil Việt Nam) và chính quyền tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình “Nâng niu sự sống” của Tổ chức VinaCapital Foundation.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình tài trợ

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình tài trợ

Ông Rad Kivette, Giám đốc Phát triển kinh doanh và Quan hệ Chính phủ cho biết, hưởng ứng đề xuất về việc ưu tiên thúc đẩy khả năng chăm sóc y tế dành cho trẻ em của Bộ Y tế tại khu vực miền Trung, hôm nay ExxonMobil Việt Nam thông báo tài trợ 50.000 USD cho chương trình “Nâng niu sự sống” của Quỹ tài trợ VinaCapital, nhằm trang bị các thiết bị y tế hiện đại cho các trung tâm y tế ở một số huyện phía Nam của tỉnh Quảng Nam, đồng thời tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư ở khu vực miền núi.

Trao bảng tài trợ

Trao bảng tài trợ

Bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành Quỹ VinaCapital cho biết: “ExxonMobil là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam trong việc hỗ trợ chương chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền Trung. Qua chương trình “Nâng niu sự sống” tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh của trẻ sơ sinh – mối quan tâm hàng đầu của Bộ Y tế đã giảm đi rõ rệt. Kể từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 500.000 USD cho 2 chương trình Cấp cứu nhi khoa và “Nâng niu sự sống” của VinaCapital. Trong 5 tháng đầu năm 2017, ExxonMobil cũng tài trợ cho Tổ chức Nụ cười Việt Nam 30.000 USD nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh ở miền Trung Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thế Vịnh, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cảm ơn sự tài trợ của các tổ chức. Được sự tài trợ các thiết bị y tế cho 8 bệnh viện  các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân sẽ được nâng cao, tốt hơn.

                                                                                     Hải Yến

 

 

  ( Lê Văn Công )

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích