Đức: Chưa thể dỡ bỏ trừng phạt Nga

Thứ năm, ngày 2 tháng 3 năm 2017 | 9:47

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 2/3 cho biết, không có tiến bộ nào trong quá trình thực hiện thỏa thuận Minsk về tiến trình hòa bình ở miền Đông Ukraine. Điều này đồng nghĩa với việc Phương Tây khó có thể dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga.

duc cho rang chua the do bo trung phat nga hinh 1
Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel. (Ảnh: independent)

Phát biểu trong buổi họp báo tại Vilnius, Litva sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Litva, ông Gabriel cho biết, rất ít bước tiến trong việc thực hiện lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine, do đó, các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ khó được dỡ bỏ sớm, dù châu Âu rất muốn cải thiện quan hệ với Nga.

Các nước Phương Tây đã áp dụng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Nga sau khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014.

Đức là một trong bốn thành viên của nhóm bộ tứ Normandy, cùng với Pháp, Ukraine và Nga, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình cho miền Đông Ukraine thông qua thỏa thuận Minsk.

Tuy nhiên, tình hình ở miền Đông Ukraine trong thời gian gần đây vẫn tiếp tục căng thẳng với các vụ xung đột. Cả Nga và Ukraine đều đổ lỗi cho nhau trong việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn./.

Theo Reuters/VOV

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích