Agribank KT

Dưa hấu đúng tiêu chuẩn chất lượng thì "cửa" xuất khẩu sẽ rộng

Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2017 | 17:16

Chỉ có những sản phẩm dưa hấu làm ra theo đúng quy hoạch, đúng tiêu chuẩn chất lượng thì mới xuất khẩu được.

Bộ Công Thương vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu nhập khẩu.

Tham dự hội nghị có đại diện các sở ngành liên quan và Liên minh các hợp tác xã, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân sản xuất kinh doanh dưa hấu trên địa bàn tỉnh.

dua hau dung tieu chuan chat luong thi
Nông dân Quảng Ngãi thu hoạch dưa hấu (Ảnh: Báo Quảng Ngãi)

Thông tin tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết: năm nay, diện tích trồng dưa hấu trên địa bàn tỉnh khoảng 1.400 ha, nhiều hơn năm 2016 là 265 ha, năng suất bình quân đạt khoảng 297 tạ/ha, sản lượng bình quân ước đạt trên 40.000 tấn. Lâu nay, việc tiêu thụ dưa hấu của tỉnh Quảng Ngãi phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Tại Hội nghị này, đại diện của Sở Thương mại Choang Quảng Tây và đại diện Cục Kiểm nghiệm, kiểm dịch và giám sát chất lượng Khu tự trị Choang Quảng Tây đã thông tin về các khâu kiểm dịch, kiểm nghiệm chất lượng của Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu của Việt Nam. Qua đó giúp cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất và người nông dân hiểu và thực hiện tốt nhất các quy định về chất lượng cũng như nhu cầu thị trường tiêu thụ.

dua hau dung tieu chuan chat luong thi
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Á-Châu Phi, Bộ Công Thương cho rằng, các doanh  nghiệp và người trồng dưa hấu cần nắm bắt đầy đủ thông tin về nhu cầu, thị hiếu thị trường và các yêu cầu về chất lượng, kiểm nghiệm, kiểm dịch của Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu.

Thị trường Trung Quốc có nhu cầu về dưa hấu và một số loại nông sản khác. Quan trọng là phải tổ chức sản xuất như thế nào để đảm bảo yêu cầu quy định của thị trường. Chỉ có những sản phẩm làm đúng quy hoạch, đúng tiêu chuẩn chất lượng thì mới xuất khẩu được. Người nông dân trước khi tổ chức sản xuất bất cứ mặt hàng nào cũng cần tìm hiểu nội dung quy định thì mới có đầu ra ổn định và bền vững, ông Sơn lưu ý./.

Theo Xuân Yến/VOV

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

Tập đoàn TH đón đàn bò sữa 1.100 con nhập khẩu từ Mỹ về Liên bang Nga

KTNT - Tập đoàn TH vừa đón 1.100 con bò cao sản đầu tiên nhập khẩu từ Mỹ, khởi đầu tốt đẹp cho Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao có quy mô đầu tư 2,7 tỷ USD mà tập đoàn đang triển khai tại Nga.

Khuyến nông

Lực lượng khuyến nông: Đồng hành xóa nghèo, làm giàu cùng nông dân

KTNT - Tiếp tục đổi mới hoạt động trong bối cảnh ngành nông nghiệp và PTNT đang thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã có những đóng góp đáng kể cho quá trình phát triển sản xuất của người dân. Nhiều mô hình do lực lượng khuyến nông triển khai đã đi vào cuộc sống, tạo sự kết nối giữa nông dân và doanh nghiệp, hình thành vùng sản xuất hàng hóa.

Kinh tế VAC

Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

KTNT- Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022), kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cùng Cờ Thi đua của Chính phủ.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tin vui mới trong chính sách tín dụng cho vay mua nhà ở xã hội

KTNT - Chính sách ưu đãi khi mua nhà ở xã hội (NOXH) đã giúp rất nhiều người dân “an cư lạc nghiệp”, thế nhưng, từ khi gói vay 30.000 tỷ kết thúc cách đây hơn 1 năm, không ít hộ gia đình gặp khó khăn khi muốn tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, tin vui là, trong năm 2018, NHCSXH sẽ có những giải pháp tối ưu để tiếp tục các gói vay ưu đãi khi mua NOXH.