Dự kiến tuyên án vụ Châu Thị Thu Nga vào 16/10

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017 | 17:19

Tại phiên tòa ngày 11/10, sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX chuyển sang nghị án.

Sáng 11/10, tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Housing Group) và các đồng phạm. Sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo nói lời sau cùng tại Tòa trước khi Hội đồng xét xử chuyển sang phần nghị án. 

Trong phần tranh tụng, các bị hại tiếp tục nêu quan điểm muốn nhận nhà thay vì nhận lại tiền. Đối đáp lại, công tố viên khẳng định bị cáo Châu Thị Thu Nga lợi dụng danh nghĩa Housing Group để thực hiện nhiều hành vi gian dối, chiếm đoạt 348 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng. Do đó, có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

du kien tuyen an vu chau thi thu nga vao 16/10 hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga (Ảnh: VNN)

Nói lời sau cùng tại Toà, bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị Hội đồng xét xử xem lại các hồ sơ, quy trình lập dự án mà Housing Group đã thực hiện. Theo bị cáo Nga, Housing Group có tiến hành các bước triển khai thực hiện dự án chứ không có ý định lừa đảo, chỉ thu tiền của khách hàng.

Bị cáo Nga đề nghị phải xem xét trách nhiệm của các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội để xác định vướng mắc trong phê duyệt Dự án B5 Cầu Diễn là ở khâu nào? Nếu trong thời gian đó, khi Housing Group giao dịch với các khách hàng, ký các thỏa thuận vay vốn mà cố tình không thực hiện các bước triển khai dự án thì lúc đó mới có thể nói Housing Group có lỗi.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga không đồng ý quan điểm của Viện Kiểm sát khi quy kết bị cáo đã lợi dụng danh nghĩa Housing Group để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo bà Nga, đến nay Housing Group vẫn không từ bỏ dự án và mong muốn cùng các khách hàng tiếp tục dự án.

Dự kiến, chiều 16/10, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án./.

Lê Thơm/VOV
 
  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Phạt tiền hoặc truy cứu hình sự tài xế gây ùn xe tại BOT Cai Lậy

KTNT - Nếu việc đặt trạm thu phí BOT tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang là không phù hợp với thực tiễn thì người dân hoàn toàn có quyền phản đối; tuy nhiên, sự phản đối đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật (có thể biểu tình theo quy định; thực hiện quyền lực của mình thông qua người đại diện, ở đây là đại biểu Quốc hội…).