Đồng Nai cho phép tách thửa trong khu dân cư hiện hữu

Thứ sáu, ngày 11 tháng 8 năm 2017 | 9:51

KTNT – Trước tình trạng phân lô tách thửa tràn lan trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh này đã ban hành quyết định về việc tạm dừng phân lô, tách thửa trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, quyết định này khiến hàng ngàn hồ sơ xin tách thửa bị ứ đọng. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho phép tách thửa đối với một số trường hợp trong giai đoạn tạm ngưng tách thửa.

Tại văn bản số 7695/UBND – CNN ngày 04/8/2017 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh ký về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối với một số trường hợp trong giai đoạn tạm ngưng tách thửa đất. Cụ thể, tại văn bản này sau khi xem xét kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho tách thửa một số trường hợp như, tách thửa đất ở trong khu dân cư hiện hữu để chuyển quyền sử dụng đất cho người có nhu cầu làm nhà ở; tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để xây dựng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. UBND các huyện, thị xã Long Khánh, TP. Biên Hoà xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở mới thực hiện thủ tục tách thửa.

UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý cho phép tách thửa đối với một số trường hợp cụ thể trên địa bàn tỉnh này

Bên cạnh đó, việc tách thửa đất khi thực hiện thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật hoặc thi hành bản án, quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật. Tách thửa đất đối với các dự án khu dân cư đã đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Tách thửa để chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các tổ chức để thực hiện các dự án đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận chủ trương.

Tuy nhiên, cũng theo văn bản này UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu việc tách thửa phải đảm bảo diện tích đất tối thiểu, điều kiện tách thửa theo quy định tại Quyết định số 25/2016/QĐ – UBND ngày 20/4/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai. Các trường hợp đề nghị tách thửa khác ngoài các trường hợp nêu trên vẫn tiếp tục tạm dừng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho tới khi có chủ trương mới từ UBND tỉnh Đồng Nai./.

Lại Hùng

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Thị trường

Phú Sơn Thuận bắt tay cùng 6 đối tác tại Dự án Xi Grand Court

KTNT- Theo thông tin từ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận, sẽ có 6 đối tác cùng tham gia phân phối dự án Xi Grand Court.

Phân tích - Nhận định

Tạo điều kiện cho các dự án đã giải phóng mặt bằng trên 80%

KTNT - Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh thị trường bất động sản.