Đoàn Văn phòng Bộ Y tế thăm và làm việc với Văn phòng Bộ Y tế Lào

Thứ năm, ngày 27 tháng 4 năm 2017 | 7:11

KTNT - Chiều 26-4, chuyến thăm chính thức Văn phòng Bộ Y tế Lào của đoàn công tác Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Chuyến thăm này đã góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị đặc biệt, thúc đẩy và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế của hai Văn phòng nói riêng và ngành Y tế hai nước nói chung lên một bước tiến mới.

Trước đó, nhận lời mời của Văn phòng Bộ Y tế Lào, ngày 24-4, đoàn cán bộ chủ chốt của Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam do GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến Thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm chính thức Văn phòng Bộ Y tế nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (từ ngày 24 đến 26-4). Tham gia đoàn có: TS Nguyễn Xuân Trường, Chánh Văn phòng Bộ và lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học đào tạo và công nghệ cùng lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng Bộ.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bộ Y tế Lào có: ông Khamphone Phouttavong, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào; lãnh đạo Văn phòng Bộ; lãnh đạo các vụ, cục cùng các lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng Bộ Y tế Lào.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong ngày làm việc đầu tiên (24-4), Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Viết Tiến đã có buổi hội đàm chính thức với Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphone để trao đổi, đánh giá về tình hình hợp tác song phương giữa Bộ Y tế hai nước trong thời gian qua và cùng bàn phương hướng trong thời gian tới. Hai thứ trưởng trao đổi về tình hình hợp tác trong các lĩnh vực khám chữa bệnh, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế và kế hoạch hỗ trợ xây dựng 2 bệnh viện mới tại 2 tỉnh có truyền thống cách mạng thuộc phía Bắc Lào… Trong nhiều năm qua, các trường đại học và cao đẳng y của Việt Nam đã và đang tham gia đào tạo sinh viên y khoa cho Lào. Các bệnh viện thuộc Bộ Y tế Việt Nam cũng có những hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ bác sĩ ở các cơ sở y tế của Lào.

Chánh Văn phòng Bộ Y tế Lào báo cáo

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphone Phouttavong chào mừng đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc. Thứ trưởng Khamphone đánh giá cao và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những giúp đỡ vô cùng to lớn của Bộ Y tế Việt Nam đối với ngành Y tế của Lào. Thứ trưởng nhắc lại mối quan hệ thân tình “Việt - Lào hai nước anh em” đồng thời tin tưởng với bề dày kinh nghiệm, Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho Văn phòng Bộ Y tế Lào qua chuyến thăm này.

Tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng của Bộ Y tế hai nước Lào và Việt Nam đã giới thiệu với đoàn công tác của hai bộ về hoạt động, chức năng nhiệm vụ của Văn phòng Bộ Y tế mỗi nước và các phòng thuộc thẩm quyền của Văn phòng Bộ với mong muốn thời gian tới Lào và Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam tặng quà lưu niệm Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphone Phouttavong

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến và đoàn đã đến bệnh viện tỉnh Luxumberg, thăm và làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện huyện Vang Viêng và Trạm y tế do Bộ Y tế Việt Nam viện trợ cách đây 24 năm nhưng vẫn còn hoạt động rất hiệu quả.

Minh Tuấn – Công Hoàng

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sống khỏe

Cây thuốc trong vườn