Agribank KT

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 15:40

KTNT - Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”.

Thư chào mừng Diễn đàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của chúng ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với xu thế chung của thế giới, việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp doanh nghiệp chủ động trong kiểm soát chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” được tổ chức nhằm thu thập ý kiến của các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực phụ trợ cho ngành nông nghiệp về những vướng mắc gặp phải trong quá trình tổ chức sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những đề xuất để tháo gỡ những khó khăn đó. Đồng thời, Diễn đàn cũng là nơi để các cá nhân, doanh nghiệp làm nông nghiệp công nghệ cao trao đổi kinh nghiệm trong nâng cao vị thế của doanh nghiệp và của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong Thư chào mừng do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ký, Bộ Nông nghiệp và PTNT hoan nghênh và đánh giá cao Chương trình Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” do Báo Kinh tế nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc trao đổi thông tin về chính sách áp dụng cho nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao giữa cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các cơ quan hữu quan để tìm ra hướng đi phù hợp với thực tế phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiện đại, thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng. Chương trình cũng là cơ hội để các cá nhân, tổ chức nói lên tiếng nói của mình và mở rộng quan hệ hợp tác, tham quan và học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất rau trong nhà kính tại Nông trường Tam Đảo - VinEco .

Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn gồm:

1. Tọa đàm:Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao: Vướng mắc và những đề xuất”

- Thời gian dự kiến: 15/9/2017

- Địa điểm: Hà Nội

2. Tham quan mô hình nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao

- Thời gian dự kiến: ngay sau buổi Tọa đàm.

- Địa điểm: Ban tổ chức thông báo trước 15 ngày trước khi diễn ra Diễn đàn.

Diễn đàn Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao mong nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

Quẹt thẻ tín dụng sao cho “kinh tế” nhất?

KTNT - Nhanh gọn, đơn giản, giảm thiểu rủi ro khi phải cầm tiền mặt, cùng với đó là hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn, những tính năng này được tích hợp ở hầu hết các thẻ tín dụng. Tuy nhiên, làm sao để “vui đúng nơi, quẹt đúng cách” là điều mà mỗi chủ thẻ cần lưu ý.

Khuyến nông

Phát triển cây ăn quả có múi ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Nhất thiết phải liên kết sản xuất

KTNT - Các tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng trong phát triển cây ăn quả có múi. Thực tế đã chứng minh, nếu có hệ thống giải pháp đồng bộ từ chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến tiến bộ kỹ thuật, cộng với sự vào cuộc của doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm, chắc chắn sẽ thành công. Cam Cao Phong, Cam Hàm Yên,... là các ví dụ điển hình.

Kinh tế VAC

Để kéo dài vụ nhãn: Cần nắm chắc thời tiết và áp dụng đúng kỹ thuật

KTNT - Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam vừa phối hợp với Hội Làm vườn và Nuôi ong Hưng Yên tổ chức Hội nghị tham quan đầu bờ mô hình nhãn ra quả trái vụ tại Hưng Yên. Theo đó, Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của các nhà khoa học, nhà chuyên môn và nhà vườn trong việc áp dụng kiến thức, kỹ thuật vào cây nhãn để ra hoa kết trái nghịch vụ.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tín dụng chính sách: Điểm tựa thực hiện bình đẳng giới

KTNT - Là tổ chức chính trị, xã hội với chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ..., vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới, Hội Phụ nữ nhận thức sâu sắc về vị trí và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo.