Agribank KT

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 15:40

KTNT - Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”.

Thư chào mừng Diễn đàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của chúng ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với xu thế chung của thế giới, việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp doanh nghiệp chủ động trong kiểm soát chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” được tổ chức nhằm thu thập ý kiến của các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực phụ trợ cho ngành nông nghiệp về những vướng mắc gặp phải trong quá trình tổ chức sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những đề xuất để tháo gỡ những khó khăn đó. Đồng thời, Diễn đàn cũng là nơi để các cá nhân, doanh nghiệp làm nông nghiệp công nghệ cao trao đổi kinh nghiệm trong nâng cao vị thế của doanh nghiệp và của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong Thư chào mừng do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ký, Bộ Nông nghiệp và PTNT hoan nghênh và đánh giá cao Chương trình Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” do Báo Kinh tế nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc trao đổi thông tin về chính sách áp dụng cho nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao giữa cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các cơ quan hữu quan để tìm ra hướng đi phù hợp với thực tế phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiện đại, thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng. Chương trình cũng là cơ hội để các cá nhân, tổ chức nói lên tiếng nói của mình và mở rộng quan hệ hợp tác, tham quan và học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất rau trong nhà kính tại Nông trường Tam Đảo - VinEco .

Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn gồm:

1. Tọa đàm:Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao: Vướng mắc và những đề xuất”

- Thời gian dự kiến: 15/9/2017

- Địa điểm: Hà Nội

2. Tham quan mô hình nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao

- Thời gian dự kiến: ngay sau buổi Tọa đàm.

- Địa điểm: Ban tổ chức thông báo trước 15 ngày trước khi diễn ra Diễn đàn.

Diễn đàn Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao mong nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

Kim Liên Group khai trương showroom Honda ô tô Hà Tĩnh

KTNT - Honda Ôtô Hà Tĩnh có tổng số vốn đầu tư 4,5 triệu USD, tọa lạc trên đường Trần Phú - trục đường Quốc lộ 1 của Tp. Hà Tĩnh, với diện tích đất 6.500m2 và diện tích sử dụng 8.500m2, được đánh giá là Đại lý ôtô Honda đẹp nhất và hiện đại nhất cả nước.

Khuyến nông

Lực lượng khuyến nông: Đồng hành xóa nghèo, làm giàu cùng nông dân

KTNT - Tiếp tục đổi mới hoạt động trong bối cảnh ngành nông nghiệp và PTNT đang thực hiện tái cơ cấu mạnh mẽ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã có những đóng góp đáng kể cho quá trình phát triển sản xuất của người dân. Nhiều mô hình do lực lượng khuyến nông triển khai đã đi vào cuộc sống, tạo sự kết nối giữa nông dân và doanh nghiệp, hình thành vùng sản xuất hàng hóa.

Kinh tế VAC

“Đồi Hoa” trong chuỗi giá trị sản phẩm hoa

KTNT - Từ cây rau chuyển đổi sang trồng hoa trong nhà kính, nhà nông Bùi Văn Sỹ ở Tự Tạo (Đà Lạt - Lâm Đồng) vừa khai trương khách sạn “Đồi Hoa” trên đường Lê Hồng Phong. Du khách nghỉ dưỡng ở “Đồi Hoa” được trải nghiệm trang trại hoa “cây nhà lá vườn” đạt chất lượng xuất sang Nhật Bản, Hàn Quốc…

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tin vui mới trong chính sách tín dụng cho vay mua nhà ở xã hội

KTNT - Chính sách ưu đãi khi mua nhà ở xã hội (NOXH) đã giúp rất nhiều người dân “an cư lạc nghiệp”, thế nhưng, từ khi gói vay 30.000 tỷ kết thúc cách đây hơn 1 năm, không ít hộ gia đình gặp khó khăn khi muốn tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, tin vui là, trong năm 2018, NHCSXH sẽ có những giải pháp tối ưu để tiếp tục các gói vay ưu đãi khi mua NOXH.