Agribank KT

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 15:40

KTNT - Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”.

Thư chào mừng Diễn đàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của chúng ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với xu thế chung của thế giới, việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp doanh nghiệp chủ động trong kiểm soát chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” được tổ chức nhằm thu thập ý kiến của các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực phụ trợ cho ngành nông nghiệp về những vướng mắc gặp phải trong quá trình tổ chức sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những đề xuất để tháo gỡ những khó khăn đó. Đồng thời, Diễn đàn cũng là nơi để các cá nhân, doanh nghiệp làm nông nghiệp công nghệ cao trao đổi kinh nghiệm trong nâng cao vị thế của doanh nghiệp và của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong Thư chào mừng do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ký, Bộ Nông nghiệp và PTNT hoan nghênh và đánh giá cao Chương trình Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” do Báo Kinh tế nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc trao đổi thông tin về chính sách áp dụng cho nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao giữa cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các cơ quan hữu quan để tìm ra hướng đi phù hợp với thực tế phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiện đại, thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng. Chương trình cũng là cơ hội để các cá nhân, tổ chức nói lên tiếng nói của mình và mở rộng quan hệ hợp tác, tham quan và học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất rau trong nhà kính tại Nông trường Tam Đảo - VinEco .

Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn gồm:

1. Tọa đàm:Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao: Vướng mắc và những đề xuất”

- Thời gian dự kiến: 15/9/2017

- Địa điểm: Hà Nội

2. Tham quan mô hình nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao

- Thời gian dự kiến: ngay sau buổi Tọa đàm.

- Địa điểm: Ban tổ chức thông báo trước 15 ngày trước khi diễn ra Diễn đàn.

Diễn đàn Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao mong nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Doanh nghiệp

Agribank JCB - Công nghệ toàn cầu cho bản sắc Á Đông

KTNT - Từ 20/09/2017 đến hết ngày 31/12/2017, Agribank dành ưu đãi lớn cho chủ thẻ tín dụng quốc tế JCB. Theo đó, Agribank miễn phí phát hành thẻ tín dụng quốc tế Agribank JCB trong thời gian diễn ra chương trình.

Khuyến nông

Đẩy mạnh phát triển kinh tế HTX trong tái cơ cấu nông nghiệp

KTNT-Sáng ngày 22/9, tại Hải Phòng, Trung tâm khuyến nông Quốc gia kết hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, chuyên đề: Phát triển hợp tác xã nông nghiệp trong tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Kinh tế VAC

UNICEF với mô hình VAC: Thành công ngoài mong đợi

KTNT - Còn nhớ, hơn 40 năm trước, sau khi chúng ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (năm 1975), trước khi chúng ta là thành viên của Liên Hợp quốc (20/9/1977), UNICEF (Qũy Nhi đồng Liên Hợp quốc) tổ chức đầu tiên của Liên Hợp quốc đã triển khai chương trình hợp tác trên toàn quốc với chúng ta.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

“Cú hích” vốn vay ưu đãi ở đất nhãn lồng

KTNT - Những năm qua, nguồn vốn vay ưu đãi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đóng góp tích cực và là công cụ đắc lực trong sự nghiệp giảm nghèo, tạo việc làm, giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có điều kiện phát triển kinh tế, thâm canh tăng vụ, khôi phục làng nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống.