Agribank KT

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 15:40

KTNT - Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Hội Làm vườn Việt Nam, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao”.

Thư chào mừng Diễn đàn của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao là chiến lược của chúng ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với xu thế chung của thế giới, việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp giúp doanh nghiệp chủ động trong kiểm soát chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập và bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng.

Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” được tổ chức nhằm thu thập ý kiến của các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực phụ trợ cho ngành nông nghiệp về những vướng mắc gặp phải trong quá trình tổ chức sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những đề xuất để tháo gỡ những khó khăn đó. Đồng thời, Diễn đàn cũng là nơi để các cá nhân, doanh nghiệp làm nông nghiệp công nghệ cao trao đổi kinh nghiệm trong nâng cao vị thế của doanh nghiệp và của nông sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong Thư chào mừng do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ký, Bộ Nông nghiệp và PTNT hoan nghênh và đánh giá cao Chương trình Diễn đàn “Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao” do Báo Kinh tế nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc trao đổi thông tin về chính sách áp dụng cho nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao giữa cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các cơ quan hữu quan để tìm ra hướng đi phù hợp với thực tế phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, hiện đại, thân thiện với môi trường, nâng cao giá trị gia tăng. Chương trình cũng là cơ hội để các cá nhân, tổ chức nói lên tiếng nói của mình và mở rộng quan hệ hợp tác, tham quan và học hỏi các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

Sản xuất rau trong nhà kính tại Nông trường Tam Đảo - VinEco .

Các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn gồm:

1. Tọa đàm:Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao: Vướng mắc và những đề xuất”

- Thời gian dự kiến: 15/9/2017

- Địa điểm: Hà Nội

2. Tham quan mô hình nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao

- Thời gian dự kiến: ngay sau buổi Tọa đàm.

- Địa điểm: Ban tổ chức thông báo trước 15 ngày trước khi diễn ra Diễn đàn.

Diễn đàn Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao mong nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao.

P.V

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Doanh nghiệp

SeABank ra mắt gói sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

KTNT - Nhằm tối đa lợi ích cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai gói sản phẩm 1 lần đăng ký nhằm tiết kiệm chi phí dành cho Khách hàng cá nhân.

Khuyến nông

Dịch bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá bùng phát sau 10 năm tạm yên: Chủ yếu do cách canh tác

KTNT - Sau 10 năm tạm lắng, dịch bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá tái bùng phát trong vụ hè thu 2017 tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các chuyên gia nông nghiệp cảnh báo, nếu không chủ động phòng bệnh thì vàng lùn - lùn xoắn lá sẽ gây hại cho trà lúa giống như 10 năm trước.

Kinh tế VAC

Bắc Giang: Nghi vấn gây tắc nghẽn vải ở Lục Ngạn để ép giá

KTNT - Tuần qua, nhiều người đặt câu hỏi nghi vấn, có hay không việc tư thương gây tắc nghẽn vải để ép giá thu mua trên Quốc lộ 31, đoạn đường chính chạy xuyên qua thủ phủ vải Bắc Giang, dài cả cây số vì các phương tiện giao thông.

NHCSXH-vì an sinh xã hội

Tri ân các anh hùng liệt sỹ trên đất lửa Quảng Trị

KTNT - Tại Thành cổ Quảng Trị, NHCSXH vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trang trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu, Lễ thả hoa đăng và Lễ trao quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng nhằm tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.