Điện Biên: Nổ súng, trấn áp 2 đối tượng mua bán trái phép 4.000 viên MTTH

Thứ hai, ngày 6 tháng 3 năm 2017 | 10:45

KTNT - Công an huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) vừa phá thành công chuyên án ma túy H317, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu 4.000 viên MTTH. Trong quá trình truy bắt, lực lượng công an đã phải vượt sông, nổ súng để trấn áp các đối tượng đảm bảo an toàn.

Vào khoảng 12 giờ 15 ngày 05/03/2017, tổ công tác Công an huyện Điện Biên Đông làm nhiệm vụ tại khu vực bản Kéo, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông phát hiện hai đối tượng trong chuyên án là Vàng Dua Dà (SN 1966) và Ly A Cở (SN 1994) cùng trú tại xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La điều khiển xe máy BKS 26B2 - 021.69 đi về hướng trung tâm huyện Điện Biên Đông.

Đối tượng Vàng Dua Dà (ngoài cùng bên phải) cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Khi tổ công tác áp sát và ra hiệu lệnh dừng xe, bất ngờ các đối tượng nhảy xuống xe và điên cuồng tấn công lại lực lượng công an. Thấy hành vi của các đối tượng manh động và hết sức liều lĩnh, tổ công tác phải nổ súng để khống chế thì bất ngờ đối tượng Ly A Cở đã lao xuống ta-luy âm (sâu 20m) và bơi qua sông Mã nhằm thoát thân.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không ngại hiểm nguy, các trinh sát đã lao theo và vật lộn,  khống chế đối tượng giữa dòng nước dữ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 4.000 viên MTTH được bọc kỹ trong túi nylon và giấu trong áo của Vàng Dua Dà cùng một số tang vật có liên quan.

Chuyên án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên Đông tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Lê Hoàng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

Tài xế thua kiện Công an TP.Vinh: Hiểu biển báo P.106b và P.115 thế nào cho đúng?

KTNT - Từ vụ tài xế xe tải Phan Đình Anh kiện Công an TP. Vinh liên quan đến việc đi vào đường có biển báo cấm, nhiều bạn đọc thắc mắc về việc hiểu biển số P.106b và P.115 như thế nào cho đúng?

Văn bản mới

Phạt tù đến 3 năm nếu đuổi người lao động để né thưởng Tết Âm lịch 2018

KTNT - Đây là nội dung mới đáng chú ý được quy định tại Điều 162 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).