Điểm mặt những “ông lớn” có dự án bất động sản “đắp chiếu” giữa Thủ đô

Chủ nhật, ngày 14 tháng 9 năm 2014 | 10:16

KTNT - Hàng loạt dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn Thủ đô “án binh bất động” nhiều năm nay không thể triển khai. Trong hàng nghìn mét vuông “đất vàng” bị chủ đầu tư “đắp chiếu” triền miên, lộ diện nhiều “ông lớn” BĐS đang “quằn quại” trong việc thực hiện dự án.


Bài 1: Dự án 50 triệu USD của Công ty TNHH Thăng Long Property: “Nằm im” sau 6 năm khởi công!


Được đánh giá là khu phức hợp đa chức năng nổi bật nhất Mỹ Đình do Công ty TNHH Thăng Long Property làm chủ đầu tư, Dự án Khu phức hợp Times Square Hanoi  được khởi công xây dựng từ ngày 18/12/2008, dự kiến hoàn thành vào quý IV năm 2011 với tổng số vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD. Tuy nhiên, kể từ ngày khởi công đến nay, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

Khu phức hợp Times Square Hanoi được xây dựng trên khu đất rộng 4ha, liền kề Trung tâm mua sắm Big C, đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia và gần Sân vận động quốc gia Mỹ Đình với tổng mức đầu tư dự án khoảng 50 triệu USD, trong đó Tập đoàn VinaCapital chiếm 65% cổ phần trong liên danh, 35% còn lại là vốn góp của Thăng Long GTC.
 

Vị trí dự án Khu phức hợp Times Square Hanoi.
  
Tuy nhiên, sau buổi ra mắt hoành tráng ngày 18/12/2008, gần 6 năm đã trôi qua nhưng dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang, cỏ mọc um tùm.

Theo thông tin giới thiệu dự án của chủ đầu tư, dự án bao gồm một cụm tháp văn phòng hạng A có tổng diện tích sàn 20.000m2, một khách sạn 5 sao với 300 phòng và khu trung tâm bán lẻ cao cấp. Sau khi hoàn thành, Times Square Hanoi sẽ là một khu phức hợp đa chức năng nổi bật tại Mỹ Đình - một trong những khu đô thị mới có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Hà Nội. Times Square Hanoi sẽ góp phần đưa Mỹ Đình nhanh chóng trở thành một trong những khu đô thị hàng đầu của Việt Nam.

Mặc dù việc khởi công xây dựng từ năm 2008 và sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2011 nhưng đến nay dự án vẫn “đắp chiếu” khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về mức độ khả thi của dự án?
 

Cổng vào khu đất dự án cỏ mọc um tùm.
 
Được biết, ngày 9/12/2011, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội về việc điều chỉnh tiến độ góp vốn và thực hiện dự án tổ hợp công trình Time Square Hà Nội của Công ty TNHH Thăng Long Property. Theo đó, Bộ Xây dựng đồng ý cho chủ đầu tư điều chỉnh giãn tiến độ góp vốn và tiến độ thực hiện dự án trên theo đúng quy định của luật pháp.
 Tuy nhiên, dự án này vẫn “án binh bất động”, gây lãng phí “đất vàng” nhiều năm qua.


Mặc dù đã gần 6 năm kể từ ngày khởi công nhưng dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

 
Vừa qua, Hà Nội đã ban hành một kế hoạch tổng kiểm tra các dự án được giao đất, cho thuê đất từ 1/1/2009 đến 31/12/2013 nhằm mục đích chấn chỉnh việc quản lý, sử dụng đất đai của các chủ đầu tư; kiểm tra làm rõ nguyên nhân, tháo gỡ khó khăn.

 Việc kiểm tra sẽ tiến hành phân loại các dự án theo nội dung chính như để hoang hóa, không sử dụng, tiến độ chậm 12 tháng kể từ khi bàn giao, 24 tháng theo tiến độ ghi trong dự án, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính,… Dự án tổ hợp công trình Time Square Hà Nội của Công ty TNHH Thăng Long Property là một trong những dự án bị “sờ gáy”.

 Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin./.
 Thành Vinh – Thắng Đạt

Bài 2: Dự án Tháp Tài chính quốc tế bất động nhiều năm sau khi khởi công
  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Thị trường

Phú Sơn Thuận bắt tay cùng 6 đối tác tại Dự án Xi Grand Court

KTNT- Theo thông tin từ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận, sẽ có 6 đối tác cùng tham gia phân phối dự án Xi Grand Court.

Phân tích - Nhận định

Tạo điều kiện cho các dự án đã giải phóng mặt bằng trên 80%

KTNT - Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật điều chỉnh thị trường bất động sản.