Đem tình thương đến với người già neo đơn

Thứ tư, ngày 11 tháng 5 năm 2016 | 21:28

KTNT - Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Bông Sen Trắng và các mạnh thường quân phối hợp với Báo Kinh tế nông thôn vừa trao 100 phần quà cho Nhà dưỡng lão Chùa Liên Bửu (tỉnh Trà Vinh) và Viện dưỡng lão Tịnh xá Ngọc Quang (TP.HCM).

Đại đức Thích Đức Tịnh và đại diện Báo Kinh tế nông thôn tặng quà cho người già neo đơn tại chùa Liên Bửu tỉnh Trà Vinh

Đây là kết quả từ chương trình buffet chay từ thiện “Hương Sen” vừa được tổ chức trước đó nhăm gây quỹ từ thiện giúp cho hai đơn vị đang chăm sóc cho những người già neo đơn tại đây.

Trước đó, tại chương trình buffet chay “Hương Sen”, Ban tổ chức đã quyên góp được 90 triệu đồng từ tiền bán vé và sự ủng hộ của quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng như tăng ni phật tử tại TP.HCM đóng góp. Ban tổ chức đã dành số tiền gần 40 triệu để hỗ trợ cho Nhà dưỡng lão Chùa Liên Bửu.

Đại diện Báo Kinh tế nông thôn thăm hỏi và ttrò chuyện với cụ già neo đơn đã lớn tuổi đi lại khó khăn

Nhà đưỡng lão chùa Liên Bửu được thành lập từ năm 2004 đến nay do sư cô Thích Nữ Bửu Lý (tên trần tục là Trần Thị Tuyết) làm trụ trì, năm nay sư cô đã 80 tuổi nhưng vẫn làm đồ ăn chay để bán kiếm tiền chăm sóc cho 42 cụ neo đơn đang sinh sống tại đây.

Theo sư cô thì tất cả các cụ già neo đơn tại đây đều được nhà chùa chăm lo đầy đủ, đa số các cụ đều từ 70 đến 90 tuổi, hiện tại có 6 người cùng với sư cô chăm sóc các cụ. “Hàng tuần, các cơ quan ban ngành nhất là sinh viên của trường đại học Trà Vinh và các chiến sĩ công an tỉnh Trà Vinh vẫn thường xuyên đến phụ giúp sư cô và nhà chùa để chắm sóc cho các cụ.

Các mạnh thường quân và tình nguyện viên thăm hỏi và tặng quà cho người già neo đơn

Đại đức Thích Đức Tịnh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng chia sẻ: “Việc tổ chức buffet chay từ thiện ‘Hương Sen’ là nhằm mục đích gây quỹ để hỗ trợ cùng với sư cô góp phần chăm lo cho những người già neo đơn tại chùa Liên Bửu cũng như Tịnh xá Ngọc Quang, qua chương trình này, chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm cũng như tăng ni phật tử nếu có dịp đi đến Trà Vinh thì hãy ghé thăm chùa Nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu để cùng với sư cô chăm lo cho các hơn 40 cụ già neo đơn tại đây”.

Trong những năm qua, Báo Kinh tế nông thôn luôn là đơn vị đồng hành cùng với CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng và các nhà hảo tâm chia sẻ đến những mãnh đời bất hạnh, những em học sinh vùng sâu vùng xa nhằm góp phần chung tay cùng với xã hội với tinh thần tương thân tương ái giúp những hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào những lo toan trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm và tặng quà tại Nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu:

Quang Minh

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích