Đắk Lắk: Rực rỡ sắc màu Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột

Thứ sáu, ngày 10 tháng 3 năm 2017 | 17:31

KTNT - Vào 15 giờ ngày 10-3, lễ khai mạc Lễ hội đường phố nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã diễn ra tại ngã 6 trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Lễ hội năm nay quy tụ 15 đội cồng chiêng của các huyện, thị xã, thành phố và đội hình nông dân trồng, sản xuất cà phê; đoàn xa cày của nông dân tỉnh Đắk Lắk; khối các đội khách mời gồm đội cồng chiêng các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Quảng Nam; 5 đoàn nghệ thuật dân gian nước ngoài; đoàn voi các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên; đoàn hoá trang cây cà phê, hoa cà phê, trái cà phê chín đỏ và nhóm 100 công dân trồng, sản xuất cà phê của tập đoàn Trung Nguyên Legend; đoàn nghệ thuật đường phố thế giới với 100 diễn viên trong trang phục truyền thống các nước…

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên (thứ 1, từ phải sang) đến tham dự

Từ ngã 6, đoàn diễu hành đi qua các đường phố chính của TP. Buôn Ma Thuột như Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Quảng trường 10-3. Riêng đoàn voi xuất phát từ đường Phạm Hồng Thái, sang Lê Duẩn, đến trung tâm Ngã Sáu và hòa cùng với đoàn diễu hành đi theo lộ trình trên.

Lễ hội đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách theo dõi, gây ùn tắc cục bộ tại những tuyến đường có đoàn diễu hành đi qua

Với chủ đề “Cà phê - Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa”, Lễ hội đường phố là nơi bùng nổ những sắc màu, cảm xúc, nơi thăng hoa những ý tưởng và khẳng định một tầm nhìn, sứ mệnh, mốc son trên con đường phát triển bền vững. Các tiết mục nghệ thuật trong lễ hội tập trung truyền tải và lan tỏa giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận từ năm 2005, cùng tất cả các nét đặc sắc trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng người Tây Nguyên từ ngàn xưa. Đồng thời, nâng cao nhận thức về giá trị hạt cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng kết nối với các nước sản xuất cà phê và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, cho biết: Lễ hội đường phố năm nay góp phần tôn vinh không gian văn hóa cồng chiêng, sự đam mê dành cho cà phê. Đặc biệt, khi hạt cà phê nhỏ bé mang tình yêu giành cho đại ngàn, giúp bùng nổ năng lượng để ta vút bay cùng khát vọng và hiện thực hóa giấc mơ đó.

Một số hình ảnh tại Lễ hội đường phố:

Minh Tuấn - Quốc Hùng

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Tuýnh Nhật Minh hóa thân thành ông bố đơn thân với bộ hình ấn tượng

KTNT - Dưới góc máy nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Tuấn Phan đã tái hiện những khoảnh khắc đẹp, giàu tình cảm của ca sỹ, MC Tuýnh Nhật Minh, nghệ sỹ của Thủ đô Hà Nội và bé Nam Khánh (Bon).

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.