Đắk Lắk: Phát hiện xe chở gần 18.000 lít xăng, dầu vi phạm

Thứ tư, ngày 1 tháng 3 năm 2017 | 9:45

KTNT - Sáng 1-3, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện, tạm giữ một xe bồn chở xăng dầu có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực vận chuyển và kinh doanh xăng dầu.

Chiếc xe bồn chở xăng dầu vi phạm bị tạm giữ

 Trước đó, tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Minh Cúc ở thôn 3, xã Đắk Liêng, huyện Lắk (Đắk Lắk), một tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế đã kiểm tra chiếc xe bồn mang BKS: 47C-123.15, của DNTN thương mại Hồng Minh ở xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, đang nhập xăng, dầu vào hầm chứa của cửa hàng. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy chiếc xe này đang chở 10.000 lít xăng, 8.000 lít dầu nhưng niêm phong kẹp chì không đúng quy định, tài xế thì không có chứng chỉ nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra và lấy mẫu xăng dầu để đưa đi kiểm tra

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu để kiểm tra chất lượng của số xăng dầu đựng trong bồn và tạm giữ chiếc xe cùng số xăng dầu nói trên để tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm để có cơ sở xử lý theo Nghị định 97/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

Quốc Hùng - Duy Hòa

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Tư vấn

Văn bản mới