Đắk Lắk: Phát hiện trên 100 tấn phân bón hết hạn sử dụng

Thứ tư, ngày 12 tháng 7 năm 2017 | 10:40

KTNT - Ngày 12-7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện trên 100 tấn phân bón đã hết hạn sử dụng tại kho chứa của 1 hộ dân.

Lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra phân bón bên trong kho hàng ông Trần Văn Thiện

Vụ việc được phát hiện tại kho của ông Trần Văn Thiện ở số nhà 20, thôn 20, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phát hiện trên 100 tấn phân bón mang nhãn hiệu NPK 828AB do Công ty TNHH Minh Tiến đóng tại lô D5-1, Khu công nghiệp Tây Bắc, TP Thanh Hóa sản xuất. Toàn bộ số phân bón này sản xuất từ năm 2013 và đã hết hạn sử dụng cách đây 2 năm.

Ngoại cảnh kho phân của ông Trần Văn Thiện

Hiện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành kiểm đếm và vận chuyển toàn bộ số lượng phân này về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ có phải là phân bón giả hay không để hoàn tất hồ sơ xử lý chủ kho này theo quy định của pháp luật./.

Anh Thi – Thành Nhân

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Tư vấn

Thủ tục thành lập nhóm từ thiện cấp xã

KTNT - Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, hiện nay việc thành lập các tổ chức từ thiện được quy định tại Nghị định 30/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện nói chung, để thành lập tổ chức từ thiện theo mô hình quỹ từ thiện được quy định như sau:

Văn bản mới

Thông tư quy định về việc xác định giá trị QSD đất sắp có hiệu lực

KTNT – Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 80/2017/TT – BTC, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định việc trả lại giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất đối với các trường hợp nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai được quy định tại Điều 64 của Luật Đất đai.