Đắk Lắk: Nâng cao công tác phòng chống dịch cúm H5N1 tại huyện Ea Súp

Thứ tư, ngày 17 tháng 5 năm 2017 | 21:54

KTNT - Ngày 17-5, ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Ea Súp (Đắk Lắk), cho biết, trên địa bàn huyện đã phát hiện 8 ổ dịch ở 3 xã là Ea Rốk, Ya Tờ Mốt, Ea Lê. Cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy hơn 6.000 con gia cầm bị nhiễm vi rút H5N1.

Vịt bị nhiễm bệnh và chết tại một hộ chăn nuôi ở huyện Ea Súp

Trước đó, ngày 13-5, đàn vịt nuôi chạy đồng khoảng 1.250 con của gia đình anh Triệu Việt Hùng ở thôn 10, xã Ea Lê, huyện Ea Súp, đã bị nhiễm vi rút cúm gia cầm H5N1. Số vịt này được nhà anh Hùng nuôi ở ao nhà khoảng 300m2, cho chạy đồng đến khi vịt được 65 ngày tuổi thì bị nhiễm bệnh và chết. Ngay sau khi nhận được thông báo của chủ hộ, cơ quan thú y của xã Ea Lê và huyện Ea Súp đã đến triển khai công tác tiêu hủy và các bước phòng dịch ở gia đình anh Hùng. Tổng kinh phí thiệt hại của gia đình anh khoảng 35 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ea Súp, tình trạng người dân nuôi nhỏ lẻ và công tác tiêm ngừa vắc xin còn chưa được quan tâm, cộng với việc người nuôi có thói quen cho vịt chạy đồng sau các mùa thu hoạch lúa nên nhiều nguy cơ xảy ra bùng phát và lan rộng dịch cúm H5N1. Các cơ quan chức năng của huyện Ea Súp cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền cho người dân để hạn chế tình trạng cho vịt chạy đồng và tăng cường việc tiêm ngừa vắc xin để không xảy ra tình trạng bùng phát dịch cúm H5N1 trên đàn gia cầm được nuôi ở đây./.

Anh Thi - Duy Hòa

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Phóng sự - Ký sự

Cựu chiến binh 36 năm chăm nom cho đồng đội

KTNT - Đó là ông Hoàng Ngọc Bàng ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ (Đông Anh - TP.Hà Nội), thương binh hạng 3/4, bệnh binh nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Giáo dục

Trường Tiểu học Ái Mộ A đạt chuẩn Quốc gia

KTNT - Trường Tiểu học Ái Mộ A được tách ra từ Trường Tiểu học Ái Mộ theo Quyết định số 2340/QĐ-CTUB ngày 23/4/2015 của Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội). Những ngày đầu chia tách, cơ sở vật chất của nhà trường chưa đầy đủ nhưng thầy và trò luôn phấn đấu vượt qua khó khăn, giữ vững phong trào thi đua dạy và học.

Xã hội từ thiện

Nghệ An với công tác giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

KTNT - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với tâm huyết của những người làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em và sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em (Quỹ BTTE) tỉnh Nghệ An đã có nhiều cố gắng và đạt kết quả cao trong công tác vận động nguồn lực phục vụ việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ khó khăn, khuyết tật.

Hướng nghiệp - Dạy nghề

TT GD nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Vị Xuyên: Chú trọng đào tạo nghề theo nhu cầu

KTNT - Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã nỗ lực đào tạo nghề theo nhu cầu cho lao động nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.