Đắk Lắk: Lần đầu tiên thủ thuật thành công bệnh nhân bị hẹp động mạch cảnh trong

Thứ sáu, ngày 1 tháng 9 năm 2017 | 14:19

KTNT - Ngày 1/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, Khoa Cấp cứu can thiệp tim mạch của bệnh viện vừa thực hiện thủ thuật thành công cho bệnh nhân bị hẹp động mạch cảnh trong. Đây là kỹ thuật cao lần đầu được thực hiện thành công tại bệnh viện cho bệnh nhân bị hẹp động mạch cảnh trong.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hải đang được theo dõi sau khi thủ thuật 

Ngày 17/8, bệnh nhân Nguyễn Văn Hải (68 tuổi, trú tại phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột) nhập viện trong tình trạng say xẩm mặt mày. Sau khi thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk xác định bệnh nhân có hẹp xơ vữa 90% động mạch cảnh trong. Với trường hợp này, nguy cơ gây tắc mạch máu cao, dễ bị tai biến, nhồi máu não và tử vong có thể xảy ra. Vì vậy, vào ngày 28/8, các bác sỹ của khoa quyết định thực hiện thủ thuật nong đoạn hẹp bằng bóng và đặt stent qua đoạn hẹp cho bệnh nhân này dưới sự hỗ trợ của máy DSA. Sau khi thực hiện thủ thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk, đây là kỹ thuật cao lần đầu được thực hiện thành công tại bệnh viện và toàn bộ chi phí thủ thuật cho bệnh nhân được miễn phí hoàn toàn với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm./.

Thành Nhân – Nguyễn Anh

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sống khỏe

Cây thuốc trong vườn