Đắk Lắk: Đặc sắc đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên

Thứ bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2017 | 21:44

KTNT - Tối 11-3, tại Quảng trường 10/3, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), diễn ra Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên quy tụ hàng trăm nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam và 4 đoàn nghệ thuật dân gian của các nước Lào, Campuchia, Rumani và Hàn Quốc…

Tại đêm hội, nghệ nhân các dân tộc Đắk Lắk tham gia với 3 đội chiêng đặc sắc Êđe Adham, chiêng nữ Êđê Bil và đội chiêng dân tộc Mường; còn các đoàn đến từ tỉnh Kom Tum tham gia Đêm hội với đội cồng chiêng Xê đăng; tỉnh Gia Lai với 2 đội cồng chiêng Jarai, Bahnar; tỉnh Lâm Đồng với 2 đội chiêng K’ho và Chu Ru; tỉnh Đắk Nông có đội chiêng M’nông, tỉnh Quang Nam biểu diễn chiêng của người Cơ Tu. Ngoài ra, khán gỉa còn thưởng thức các tiết mục nghệ thuật của đoàn nghệ thuật đến từ nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc. 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội chồng chiêng, các nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc tham gia đêm hội

Theo ông Nguyến Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng năm 2017  nhằm quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là điểm hẹn tìm hiểu bản sắc văn hóa cồng chiêng, mà còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời góp phần bảo tồn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

Một số hình ảnh tại  Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”:


 

Minh Tuấn – Quốc Hùng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Sao

5 sao Kpop giàu sụ nhờ kiếm tiền giỏi bằng nghề tay trái

KTNT - Không chỉ có tài năng nghệ thuật, sao Hàn còn có đầu óc kinh doanh rất tốt và kiếm bộn tiền khi đầu tư bất động sản.

Giải trí

Lễ ra mắt thương hiệu H&H Luxury

Xuất phát từ những mong muốn góp phần vì một ngành thời trang chuyên nghiệp và hiện đại, ngày 22/5 vừa qua, Công ty cổ phần thời trang H&H Luxury Việt Nam đã ra mắt thương hiệu H&H Luxury.

Dọc dài đất nước