Đắk Lắk: Đặc sắc đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên

Thứ bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2017 | 21:44

KTNT - Tối 11-3, tại Quảng trường 10/3, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), diễn ra Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên quy tụ hàng trăm nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam và 4 đoàn nghệ thuật dân gian của các nước Lào, Campuchia, Rumani và Hàn Quốc…

Tại đêm hội, nghệ nhân các dân tộc Đắk Lắk tham gia với 3 đội chiêng đặc sắc Êđe Adham, chiêng nữ Êđê Bil và đội chiêng dân tộc Mường; còn các đoàn đến từ tỉnh Kom Tum tham gia Đêm hội với đội cồng chiêng Xê đăng; tỉnh Gia Lai với 2 đội cồng chiêng Jarai, Bahnar; tỉnh Lâm Đồng với 2 đội chiêng K’ho và Chu Ru; tỉnh Đắk Nông có đội chiêng M’nông, tỉnh Quang Nam biểu diễn chiêng của người Cơ Tu. Ngoài ra, khán gỉa còn thưởng thức các tiết mục nghệ thuật của đoàn nghệ thuật đến từ nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc. 

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội chồng chiêng, các nước Lào, Campuchia, Rumani, Hàn Quốc tham gia đêm hội

Theo ông Nguyến Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng năm 2017  nhằm quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là điểm hẹn tìm hiểu bản sắc văn hóa cồng chiêng, mà còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời góp phần bảo tồn văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.

Một số hình ảnh tại  Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”:


 

Minh Tuấn – Quốc Hùng

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.