Đại hội Đại biểu HLV huyện Sơn Tịnh lần thứ V

Thứ sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017 | 13:50

KTNT - Sáng ngày 7/9, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) tổ chức Đại hội Đại biểu Hội làm vườn lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang cảnh Đại hội

Theo ông Trần Công Hiệp, Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Sơn Tịnh: Nhiệm kỳ 2013-2017, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Làm vườn huyện Sơn Tịnh về chương trình phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại trên địa bàn huyện những năm qua kinh tế nông nghiệp, nông thôn huyện Sơn Tịnh đã đạt được nhiều thành quả đáng kể, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao các giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Trên tinh thần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Làm vườn huyện góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng đạt kết quả, Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 tập trung bàn thảo luận, bầu BCH mới để lãnh đạo thực hiện ngày càng tốt hơn.

Hiện, Sơn Tịnh có 52 trang trại được phê duyệt, trong đó có 29 trang trại đang hoạt động có hiệu quả. Các trang trại đã sử dụng 120 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ. Nhiệm kỳ 2013-2017, Hội Làm vườn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tập huấn hướng dẫn phát triển kinh tế VAC, chuyển đổi cây trồng và chăn nuôi cho trên 200 lượt hội viên. Nhiều tập thể, cá nhân đã thực hiện tốt công tác hội và phong trào phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2017, Hội Làm vườn huyện tiếp tục vận động phát triển hội viên, xây dựng các câu lạc bộ VAC, câu lạc bộ trang trại… phấn đấu đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Làm vườn khóa VI nhiệm kỳ 2013-2017 và mong thời gian tới, HLV huyện tiếp tục phát huy tốt các chương trình, hoạt động trong phong trào kinh tế VAC, kinh tế vườn, kinh tế trang trại.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội làm vườn khóa V nhiệm kỳ (2017-2022) gồm  27 đồng chí.

đồng chí Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện-Chủ tịch Hội làm vườn huyện Sơn Tịnh khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNN huyện giữ chức vụ Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Sơn Tịnh khóa V nhiệm kỳ (2017-2022).

Cũng tại Đại hội, BTC đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt phong trào của Hội.

Thu Phượng-Đức Văn

 

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích