Đại học Việt-Đức tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 109 tân cử nhân, thạc sỹ

Thứ sáu, ngày 22 tháng 4 năm 2016 | 17:11

KTNT - Ngày 22-04, tại Bình Dương, Trường đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University –VGU) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 109 sinh viên từ 9 chương trình đào tạo thạc sỹ và cử nhân.

Tham dự Lễ tốt nghiệp có PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường của Trường Đại học Việt-Đức, TS. Hà Hữu Phúc, Giám đốc Văn phòng Đại diện phía Nam - Bộ GD&ĐT, ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) cùng nhiều đại diện đến từ các cơ quan quản lý, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp… trong và ngoài nước.

Đai diện nhà trường và Đại học quốc gia TP.HCM trao bằng cho các cử nhân, thạc sĩ hoàn thành khóa học

Các tân thạc sỹ và tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp do các trường đại học của Đức là đối tác của VGU cấp, bao gồm các sinh viên tốt nghiệp bậc đại học ngành Tài chính và Kế toán (FA), Kỹ thuật điện và Công nghệ Thông tin (EEIT) và học viên cao học các ngành Phát triển Đô thị Bền vững (SUD), Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp (BIS), Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính (CompEng), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Giao thông Vận tải (TAT), Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu (GPEM) và ngành Cơ điện tử và Công nghệ Cảm biến (MSST).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Marko Walde, Trưởng Đại diện AHK đã chia sẻ với sinh viên về chặng đường sau khi tốt nghiệp. “Nếu muốn tìm công việc tốt tại Việt Nam, chẳng hạn như tại các doanh nghiệp Đức, kỹ năng chuyên môn quyết định 50%, phần còn lại là kỹ năng mềm cùng với khả năng tư duy logic. Nếu sinh viên muốn tìm việc làm ở Đức, có thể tham gia chương trình tư vấn công nhận văn bằng do Việt Nam cấp tại Đức mang tên Prorecognition cùng chương trình tư vấn miễn phí của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam”, ông Marko Walde cho biết thêm.

Hiện có khoảng 300 doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Việt Nam với những kế hoạch đầu tư dài hạn và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Việt Nam giờ đã là thành viên của Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam và Châu Âu (EVFTA), giới trẻ nên sẵn sàng với những cơ hội mới cũng như thách thức cạnh tranh. Ông cũng đánh giá Trường Đại học Việt-Đức đã thành công khi mang những chương trình đào tạo mới, chất lượng cao đến Việt Nam, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận và lĩnh hội những kiến thức mới nhất.

Các cử nhân nhận bằng tại buổi lễ

Liên quan đến quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi cơ quan chủ quản của trường Đại học Việt-Đức từ Bộ Giáo dục – Đào tạo sang Đại học Quốc gia TP.HCM, GS. TS. Juergen Mallon, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt-Đức cho biết việc này sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho sự phát triển của trường Đại học Việt-Đức trong tương lai.

Trong những năm gần đây, sinh viên của Trường đại học Việt-Đức liên tục gặt hái được những thành tựu đáng khích lệ, nhất là các giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo khoa học – vốn là thế mạnh đã được khẳng định của trường. Vừa qua, trong cuộc thi cuộc thi lập trình robot đá bóng SoccerBot lần thứ 2 năm 2015, Đội của Trường đại học Việt-Đức đã đoạt giải Nhất sau khi xuất sắc vượt qua các đội đến từ Trường đại học Bách Khoa, ĐH Công nghệ, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Công nghệ Thông tin. “Guardband” – vòng tay chống ngược đãi – sản phẩm sáng tạo khoa học có sinh viên của Trường đại học Việt-Đức tham gia cũng được chọn vào vòng chung kết của cuộc thi có quy mô toàn cầu do Unicef tổ chức. Trước đó, sinh viên của Trường đã nhiều lần đăng quang trong các cuộc thi sáng tạo khoa học có quy mô quốc gia và quốc tế.

Kết quả khảo sát cho thấy, sau khi tốt nghiệp, phần lớn sinh viên VGU sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc như mong muốn trong các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và tại nhiều quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, một số khác tiếp tục theo định hướng nghiên cứu cũng như nhận được những suất học bổng và đang học tập tại các nước châu Âu

Được biết, sau 8 năm thành lập, đến nay Trường Đại học Việt Đức đã triển khai tổng cộng 11 chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ và 4 chương trình đào tạo trình độ cử nhân thuộc 05 khối ngành, trong đó có những ngành chuyên sâu về kỹ thuật – công nghệ và các ngành kinh tế và quản trị mũi nhọn của Đức. Hiện nay, trường có khoảng 1.200 sinh viên đang theo học tại trường. Theo dự kiến, khuôn viên mới của Trường sẽ được khởi công vào tháng năm 2016 và sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2020 với 177 phòng thí nghiệm hiện đại dành cho giảng dạy và nghiên cứu.

Q.M

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích