Đà Nẵng, Hội An đón những vị khách quốc tế xông đất đầu năm 2018

Thứ hai, ngày 1 tháng 1 năm 2018 | 15:48

KTNT - Sáng 01/01/2018, chuyến bay quốc tế mang số hiệu VJ881 do Hãng hàng không Vietjet Air khai thác đã đưa 220 hành khách từ Seoul (Hàn Quốc) đến “xông đất” Đà Nẵng bằng đường hàng không trong năm 2018.

Đón đoàn khách từ Seoul (Hàn Quốc) xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không

Đón đoàn khách từ Seoul (Hàn Quốc) xông đất Đà Nẵng bằng đường hàng không

Cũng trong sáng 01/01, tại Cảng Tiên Sa,  tàu MSC LIRICA do Công ty cổ phần Lữ hành quốc tế Trung Quốc- Việt Nam khai thác cũng đã đưa gần 2.000 du khách Trung Quốc đến Đà Nẵng tham quan, nghỉ dưỡng bằng đường thủy trong ngày đầu năm mới 2018.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, dịp Tết Dương lịch 2018, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 142.986 lượt, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó du khách quốc tế ước đạt 81.530 lượt, du khách nội địa ước đạt 61.456 lượt.

Năm 2017, tổng lượt du khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 6,6 triệu lượt, tăng 19 % so với năm 2016. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.403 tỷ đồng, tăng 20,6%.

Đặc biệt, năm 2017 đã đánh dấu mốc lịch sử của thành phố Đà Nẵng với việc tổ chức thành công sự kiện Tuần Lễ cấp cao APEC 2017, góp phần đưa hình ảnh Đà Nẵng, Việt Nam đến gần hơn với thế giới, thu hút nhiều hơn du khách quốc tế và các nhà đầu tư lớn đến Đà Nẵng.

 

Đoàn khách Tây Ban Nha xông đất phố cổ Hội An

Sáng 01/01, TP. Hội An đã tổ chức chương trình chào mừng đoàn khách đầu tiên năm 2018 tham quan phố cổ Hội An. Đoàn khách đến từ đất nước Tây Ban Nha là những vị khách đầu tiên “xông đất” phố cổ.

Đoàn khách Tây Ban Nha xông đất phố cổ Hội An

Đoàn khách Tây Ban Nha xông đất phố cổ Hội An

Ngay sau khi tới Hội An, đoàn khách Tây Ban Nha  đi dạo trên phố Nguyễn Thái Học và bất ngờ trước những hoạt động mà chính quyền Hội An tổ chức để đón đoàn. Họ tham quan, khám phá phố cổ và đặc biệt nhảy múa vui nhộn trên phố chào đón năm mới.

Đại diện lãnh đạo chính quyền Hội An đã trao quà tặng đoàn khách Tây Ban Nha, sau đó đoàn khách tham gia chơi trò chơi Bài Chòi cùng nhiều hoạt động văn hóa, chương trình nghệ thuật đặc sắc khác…

“Chúng tôi rất bất ngờ với những hoạt động mà TP. Hội An tổ chức để chào đón đoàn. Chúng tôi vinh dự được thành phố chào đón trong ngày đầu năm mới với những tình cảm chân thành, mến khách và hy vọng năm nay sẽ quay trở lại Hội An. Khi đi qua một đoạn phố cổ, nhận được những tình cảm chân thành, mến khách của người dân Hội An dành cho chúng tôi không bao giờ quên được. Đây là một kỷ niệm đẹp và một chuyến đi du lịch ý nghĩa”, Trưởng đoàn khách Tây Ban Nha nói.

Năm 2017, tổng lượt khách tham quan và lưu trú tại Quảng Nam đạt 5,35 triệu lượt, tăng 13,7% so với năm 2016 và đạt 103,9% so với kế hoạch. Trong đó, khách quốc tế đạt 2,8 triệu lượt, tăng 10,5%; khách nội địa đạt 2,55 triệu lượt lượt, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2017 đạt 3.860 tỉ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 9.200 tỉ đồng, đạt 100% so với kế hoạch;

                                                                                    Hải Yến

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích

Sao

Hồng Vân: Xuân Hinh diễn là tôi phải xem

KTNT - “Ôi, anh Hinh anh ấy có duyên! Duyên cực kỳ, tôi hâm mộ anh ấy lắm. Sao mà giời lại sinh ra anh ý duyên đến thế cơ chứ! Anh ý diễn là tôi phải xem" nghệ sĩ Hồng Vân chia sẻ ngay trước liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sắp diễn ra giữa tuần.

Giải trí

Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ chương trình Quyền lực ghế nóng

KTNT - Chương trình gameshow thuần Việt mang tên “Quyền lực ghế nóng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang bước vào những vòng đấu loại trực tiếp để chọn ra hai thí sinh tranh giải Quán quân của chương trình.

Dọc dài đất nước

U Minh Thượng trở thành khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới

KTNT - Rừng U Minh vừa đánh dấu tên mình trên bản đồ Ramsar thế giới, đồng nghĩa với việc khẳng định cam kết của Việt Nam trong công tác bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học quan trọng của khu đất ngập nước đặc biệt.