ĐH Thái Nguyên: Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Thứ ba, ngày 15 tháng 11 năm 2016 | 17:21

KTNT - Sáng 15/11, tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, NGND.GS.TS Đặng Kim Vui, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trước sự chứng kiến của các vị đại biểu cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

Theo đó, tại Quyết định số 4393/QĐ-ĐHTN, ngày 03/11/2016, Giám đốc ĐHTN đã bổ nhiệm PGS. TS Nguyễn Duy Cương – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thuộc ĐHTN, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN, GS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng PGS. TS Nguyễn Duy Cương đã được Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN cũng như toàn thể cán bộ viên chức Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tín nhiệm, giao nhiệm vụ. Giám đốc nhấn mạnh, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp là đơn vị truyền thống với trên 50 năm xây dựng và phát triển về đào tạo các ngành kỹ thuật, cơ khí trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ cao, tâm huyết.

NGND. GS. TS Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên (bên phải) trao quyết định, tặng hoa chúc mừng PGS. TS Nguyễn Duy Cương.

Giám đốc mong muốn, trong thời gian tới, đồng chí tân Hiệu trưởng sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: xây dựng nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất giữa Đảng ủy và Ban Giám hiệu (trong điều kiện chưa nhất thể hóa Đảng ủy và chính quyền), nhà trường cần xác định đoàn kết là yếu tố tiên quyết hoàn thành mọi thắng lợi nhiệm vụ; cần sớm rà soát lại và xây dựng chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016 - 2021, tầm nhìn giai đến năm 2030, trong đó đặc biệt coi trọng nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo.

Để làm tốt nhiệm vụ này, nhà trường cần rà soát, xây dựng đội ngũ, xây dựng và đổi mới chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng chuẩn đầu ra và tạo môi trường giáo dục đại học, đảm bảo được giá trị cốt lõi đó là chất lượng. Bên cạnh đó, đang trên đà đổi mới tiến tới hội nhập quốc tế, nên nhà trường cần đầu tư nguồn lực để xây dựng thêm một số chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo ra các kỹ sư ra trường không những giỏi về chuyên môn, mà còn giỏi về ngoại ngữ, tin học để sẵn sàng hội nhập quốc tế…Đồng thời, Giám đốc cũng nhấn mạnh, nhà trường cần khẩn trương tiến hành kiểm định nhà trường để làm căn cứ tự chủ đại học, đánh giá, xếp hạng nhà trường. 

Cũng tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui cũng đã khẳng định và đánh giá cao công lao to lớn của đồng chí nguyên Hiệu trưởng nhà trường PGS. TS Phan Quang Thế, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Phan Quang Thế đã có nhiều đóng góp, đổi mới, xây dựng nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển. Trong đó, có nhiều mặt được Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao như đổi mới chương trình đào tạo, chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường và một số lĩnh vực khác.

PGS. TS Nguyễn Duy Cương sinh ngày 9/5/1962, từng học tiến sĩ tại Hà Lan về ngành kỹ thuật điều khiển. Năm 2011, ông được bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa Khoa Điện tử, năm 2014, ông được phong danh hiệu chức danh Phó Giáo sư và tháng 4/2016, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

 

Cùng ngày, ĐHTN đã tổ chức Hội nghị biểu dương 08 tập thể và 82 cá nhân học sinh sinh viên (HSSV) tiêu biểu năm học 2015 - 2016. Dự Hội nghị có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN, Ban Công tác HSSV, đại diện các cơ sở giáo dục đại học thành viên trực thuộc Đại học.

Năm học 2015 - 2016, toàn Đại học có 420 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc; 2087 sinh viên đạt danh hiệu Giỏi, 08 sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 26 HSSV đạt giải trong các kỳ thi Olypic quốc gia; 84 sinh viên đạt Huy chương trong các giải thi đấu thể dục thể thao; 20 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc và 28 tập thể đạt danh hiệu tiên tiến.

Có được những thành tích trên là nhờ sự quyết tâm, tinh thần phấn đấu trong học tập và rèn luyện của sinh viên, sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các thầy giáo, cô giáo. Cùng với đó là sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy của các nhà trường theo hướng lấy người học làm trung tâm, giúp các em từng bước được làm quen với cách học mới, chủ động, sáng tạo hơn trong học tập. Các sinh viên đạt thành tích đều là các cá nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến để công tác HSSV trong toàn Đại học được phát triển hơn nữa trong năm học 2016 – 2017. Đã có 9 ý kiến của các đại biểu được nêu tại Hội nghị, theo đó, các ý kiến đều tập trung về việc đề xuất, chia sẻ nhưng kinh nghiệm về học tập, rèn luyện cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý công tác HSSV./.

Thanh Loan

 

  

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận
Liên kết hữu ích